THỜI SỰ

Số lượng thuê bao di động ở Việt Nam cao gấp 1,3 lần dân số

Facebook Share

BNEWS.VNViệt Nam hiện có 120 triệu thuê bao di động, trong đó trên 35 triệu là thuê bao 3G, với tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%. Tổng số thuê bao internet băng rộng cố định đạt trên 7 triệu.

Tại Việt Nam, đến tháng 9/2015, tổng băng thông kênh kết nối internet trong nước đạt 900 Gbps, kết nối internet quốc tế đạt khoảng 1.400Gbps. Mạng truy nhập băng rộng phát triển mạnh tới các vùng miền trên toàn quốc với nhiều loại hình công nghệ truy nhập vô tuyến, hữu tuyến. 

Đó là các số liệu thống kê được công bố tại Ngày Internet Việt Nam 2015 do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 19/11. 

Trên hạ tầng đó, hiện nay, Việt Nam có 120 triệu thuê bao di động, trong đó trên 35 triệu là thuê bao 3G, với tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%. Tổng số thuê bao internet băng rộng cố định đạt trên 7 triệu, trong đó số lượng thuê bao cáp quang FTTH chiếm hơn 40% và đang trưởng mạnh.

Hiện nay, tỷ lệ người sử dụng Internet tại Việt Nam đạt gần 40%. Với số liệu đó, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới về Internet. 

Trong năm 2016, Bộ sẽ cấp phép triển khai mạng di động công nghệ 4G/LTE, triển khai chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2020, hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông đầu tư thiết lập hạ tầng mạng băng rộng cố định, di động tại các xã trên toàn quốc chưa có mạng băng rộng.../. 

Xuân Tùng/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.