THỜI SỰ

Số lượng thuê bao di động ở Việt Nam cao gấp 1,3 lần dân số

Facebook Share

BNEWS.VNViệt Nam hiện có 120 triệu thuê bao di động, trong đó trên 35 triệu là thuê bao 3G, với tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%. Tổng số thuê bao internet băng rộng cố định đạt trên 7 triệu.

Tại Việt Nam, đến tháng 9/2015, tổng băng thông kênh kết nối internet trong nước đạt 900 Gbps, kết nối internet quốc tế đạt khoảng 1.400Gbps. Mạng truy nhập băng rộng phát triển mạnh tới các vùng miền trên toàn quốc với nhiều loại hình công nghệ truy nhập vô tuyến, hữu tuyến. 

Đó là các số liệu thống kê được công bố tại Ngày Internet Việt Nam 2015 do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 19/11. 

Trên hạ tầng đó, hiện nay, Việt Nam có 120 triệu thuê bao di động, trong đó trên 35 triệu là thuê bao 3G, với tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%. Tổng số thuê bao internet băng rộng cố định đạt trên 7 triệu, trong đó số lượng thuê bao cáp quang FTTH chiếm hơn 40% và đang trưởng mạnh.

Hiện nay, tỷ lệ người sử dụng Internet tại Việt Nam đạt gần 40%. Với số liệu đó, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới về Internet. 

Trong năm 2016, Bộ sẽ cấp phép triển khai mạng di động công nghệ 4G/LTE, triển khai chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2020, hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông đầu tư thiết lập hạ tầng mạng băng rộng cố định, di động tại các xã trên toàn quốc chưa có mạng băng rộng.../. 

Xuân Tùng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.