THỜI SỰ

Tạm giữ hình sự lái xe tông chết hai người tại đường Hồng Hà, Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 3/3, tại khu vực nhà số 427, đường Hồng Hà, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, xe ô tô taxi 4 chỗ của hãng Thanh Nhàn 31F 0967 đã đâm vào người dân đứng ven đường, làm một phụ nữ chết tại chỗ và một cháu bé

Chiều 4/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Tuấn( sinh năm 1973, hộ khẩu thường trú Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), là người điều khiển xe ô tô taxi 31F 0967 gây ra vụ tai nạn khiến hai người tử vong vào chiều 3/3 tại khu vực trước cửa nhà số 427, đường Hồng Hà, Phúc Tân, Hoàn Kiếm.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 3/3, tại khu vực trước cửa nhà số 427, đường Hồng Hà, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, xe ô tô taxi 4 chỗ của hãng Thanh Nhàn 31F 0967 đã đâm vào người dân đứng ven đường, làm một phụ nữ chết tại chỗ, một cháu bé bị thương tích nặng, nhập viện và tử vong sau đó một ngày.

Căn cứ kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm xác định, anh Trần Văn Hiệp, (sinh năm 1988, ở Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội) là chủ xe ô tô trên. Chiều 3/3, anh Hiệp đánh xe vào lề đường trước cửa nhà số 417 Hồng Hà và gửi xe cho người trông coi là Tuấn.

Khi gửi xe, anh Hiệp để lại chìa khóa xe. Trong quá trình trông giữ xe, Tuấn tự ý mở cửa xe và lái xe di chuyển rồi dẫn đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên. Sau khi xảy ra tai nạn, Tuấn rời khỏi hiện trường. Đến 2 giờ ngày 4/3, Tuấn đã đến cơ quan Công an trình diện.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là người điều khiển chiếc xe ô tô và gây ra vụ tai nạn giao thông trên, bản thân đối tượng không có giấy phép lái xe ô tô. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Hạnh Quỳnh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.