1. >

Tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích có dấu hiệu sử dụng phụ gia không đúng quy định

Facebook Share

BNEWS.VN Qua xác minh, toàn bộ số xúc xích tại cơ sở đang kinh doanh đều có hóa đơn chứng từ nhưng có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm quy định của Bộ Y tế.

Tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích có dấu hiệu sử dụng phụ gia không đúng quy định

Tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích có dấu hiệu sử dụng phụ gia không đúng quy định. Ảnh: Đội quản lý thị trường 14

Tin từ Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), ngày 20/4, đơn vị này đã tạm giữ trên 2 tấn xúc xích tương đương với 38.000 chiếc xúc xích có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng quy định khi kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 20/4, Đội quản lý thị trường số 14 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh, do ông Nguyễn Viết Xuân làm giám đốc, có địa chỉ kinh doanh tại: số 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang kinh doanh mặt hàng xúc xích các loại, tuy nhiên, các thực phẩm này lại do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt sản xuất tại địa chỉ tại: Ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Qua xác minh, toàn bộ số xúc xích tại cơ sở đang kinh doanh đều có hóa đơn chứng từ nhưng có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm quy định tại thông tư số 27/2012/TT_BYT ngày 30-11-2012 của Bộ Y tế.

Do đó, đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành tạm giữ trên 2 tấn xúc xích tương đương với 38.000 chiếc xúc xích có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh. Ông Nguyễn Viết Xuân, chủ cơ sở này cho biết, cơ sở hoạt động kinh doanh được 2 năm, hàng hóa xúc xích cơ sở có phân phối đi các tỉnh phía bắc, các cơ sơ kinh doanh nhỏ lẻ và bán hàng rong.

Theo Đội Quản lý thị trường số 14, đây là mặt hàng thực phẩm nên có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy đơn vị sẽ tiếp tục nắm bắt địa bàn và kiểm tra xử lý nếu như phát hiện vi phạm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.