HÀNG HOÁ

Tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích có dấu hiệu sử dụng phụ gia không đúng quy định

Facebook Share

BNEWS.VNQua xác minh, toàn bộ số xúc xích tại cơ sở đang kinh doanh đều có hóa đơn chứng từ nhưng có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm quy định của Bộ Y tế.

Tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích có dấu hiệu sử dụng phụ gia không đúng quy định. Ảnh: Đội quản lý thị trường 14

Tin từ Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), ngày 20/4, đơn vị này đã tạm giữ trên 2 tấn xúc xích tương đương với 38.000 chiếc xúc xích có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng quy định khi kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 20/4, Đội quản lý thị trường số 14 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh, do ông Nguyễn Viết Xuân làm giám đốc, có địa chỉ kinh doanh tại: số 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang kinh doanh mặt hàng xúc xích các loại, tuy nhiên, các thực phẩm này lại do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt sản xuất tại địa chỉ tại: Ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Qua xác minh, toàn bộ số xúc xích tại cơ sở đang kinh doanh đều có hóa đơn chứng từ nhưng có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm quy định tại thông tư số 27/2012/TT_BYT ngày 30-11-2012 của Bộ Y tế.

Do đó, đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành tạm giữ trên 2 tấn xúc xích tương đương với 38.000 chiếc xúc xích có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh. Ông Nguyễn Viết Xuân, chủ cơ sở này cho biết, cơ sở hoạt động kinh doanh được 2 năm, hàng hóa xúc xích cơ sở có phân phối đi các tỉnh phía bắc, các cơ sơ kinh doanh nhỏ lẻ và bán hàng rong.

Theo Đội Quản lý thị trường số 14, đây là mặt hàng thực phẩm nên có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy đơn vị sẽ tiếp tục nắm bắt địa bàn và kiểm tra xử lý nếu như phát hiện vi phạm./.

Nguyễn Thắng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.