1. >

Tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn lực sản xuất

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bảo đảm điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực kinh tế.

Tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn lực sản xuất

Tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn lực. Ảnh minh họa: TTXVN

Cho đến thời điểm này, việc xây dựng dự thảo các nghị định của Chính phủ quy định điều kiện kinh doanh cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. 

Thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện phần việc còn lại của mình. Đối với những dự thảo điều kiện kinh doanh đã được thẩm định, Phó Thủ tướng đề nghị vẫn phải tiếp tục hoàn thiện dựa trên kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn của bộ chuyên ngành. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu các bộ, ngành cần phối hợp chặt chẽ để đạt đồng thuận cao nhất. 

“Không được hình thức, phong trào, mà phải thực chất, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, người dân, trong đó lợi ích của người dân là quan trọng nhất, là yếu tố quyết định”, Phó Thủ tướng yêu cầu. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng giao Bộ Tư pháp tập trung thẩm định các dự án còn lại. Trong đó, cần đặc biệt chú ý nội dung, phạm vi điều chỉnh, không “ôm”, “gộp” tất cả vào nghị định bởi thực tiễn sẽ đặt ra yêu cầu phải sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp. 

Một mặt, phải đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm đáp ứng yêu cầu thời gian mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra, mặt khác cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật. Sau khi đã được thẩm định, thậm chí đã được ban hành, các bộ, ngành tiếp tục nghiên cứu, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, tháo gỡ những vướng mắc, Phó Thủ tướng đề nghị. 

Dự kiến, sau khi các bộ, ngành hoàn thiện dự thảo, Chính phủ sẽ xem xét thông qua theo quy trình rút gọn, bảo đảm các quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư có thể đi vào cuộc sống ngay sau khi có hiệu lực vào ngày 1/7 tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.