1. >

Tết Nguyên đán 2017: Giá thịt lợn "bình ổn thị trường" giảm 3.000 đồng/kg

Facebook Share

BNEWS.VN Mức giá giảm của mặt hàng thịt lợn trong Chương trình bình ổn sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 5/1/2017.

Tết Nguyên đán 2017: Giá thịt lợn "bình ổn thị trường" giảm 3.000 đồng/kg

Nhân viên thú y kiểm tra hộ kinh doanh thịt lợn tại chợ. Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều 4/1, Sở Tài chính Tp. Hồ Chí Minh công bố giá bán lẻ các mặt hàng thịt lợn của doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố năm 2016 và Tết Đinh Dậu năm 2017, được điều chỉnh giảm bình quân 3.000 đồng/kg.

Theo đó, giá bán lẻ các mặt hàng thịt lợn trong Chương trình bình ổn thị trường đến người tiêu dùng Tp. Hồ Chí Minh như thịt lợn đùi chỉ còn 82.000 đồng/kg; thịt vai 76.000 đồng/kg; thịt nạc 92.000 đồng/kg; thịt ba rọi 86.500 đồng/kg; chân giò 67.500 đồng/kg...

Giá bán lẻ này áp dụng đối với các sản phẩm được cung cấp, phân phối và kinh doanh bởi Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan), Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Satra), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Hệ thống siêu thị BigC.

Lý giải nguyên nhân điều chỉnh giá các mặt hàng thịt lợn trong Chương trình bình ổn thị trường, ông Đỗ Đông Hướng, Trưởng Ban Vật giá, Sở Tài chính Tp. Hồ Chí Minh cho biết, do giá lợn hơi trên thị trường đang có xu hướng giảm, nên các sở, ngành đã có buổi làm việc với doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường.

Qua đó, thống nhất điều chỉnh giảm giá các mặt hàng thịt lợn trong Chương trình bình ổn thị trường, nhằm đảm bảo tính dẫn dắt thị trường của Chương trình; quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia, thịt lợn là mặt hàng thiết yếu trong bữa ăn gia đình hàng ngày của người dân, đặc biệt đang mùa cao điểm chuẩn bị hàng hoá dự trữ phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nên việc thịt lợn giảm giá là một tín hiệu tốt cho thị trường và người tiêu dùng có điều kiện thuận lợi để mua sắm Tết.

Mức giá giảm của mặt hàng thịt lợn trong Chương trình bình ổn sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 5/1/2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.