1. >
Hàng hoáBất động sản

Không để tăng giá đột biến trong dịp Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 06/CT-BTC về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Không để tăng giá đột biến trong dịp Tết

Không để tăng giá đột biến dịp Tết. Ảnh minh họa: Mỹ Phương/TTXVN 

Việc ban hành Chỉ thị thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 17/12/2016. 

Theo đó, Sở Tài chính tại các địa phương chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương tham mưu UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá trên địa bàn. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm trong dịp trước, trong và sau Tết là theo dõi sát diễn biến cung cầu và giá cả thị trường, nhất là với những hàng hóa dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân trên địa bàn như: gạo nếp; gạo tẻ; thịt gia súc; gia cầm; thủy hải sản; rau xanh, bánh kẹo; bia; rượu; nước ngọt… để kịp thời có biện pháp bình ổn giá theo quy định. 

Đăc biệt, các Sở, ban ngành địa phương cũng tham mưu cho UBND tỉnh triển khai chương trình bình ổn thị trường, giá cả phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt gây tăng giá đột biến, cuc bộ. 

Riêng giá cước vận tải hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, cước vận tải hành khách bằng taxi, các Sở Tài chính phối hợp Sở Giao thông Vận tải tiếp nhận kê khai giá từ 1/1/2017 theo quy định. Biện pháp là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; lợi dụng lượng hành khách tăng trong dịp lễ, Tết, cao điểm để tăng giá ở mức cao và các trường hợp không thực hiện việc kê khai. Đồng thời, công bố công khai tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Sở Tài chính của 4 tỉnh bị ảnh hưởng của sự cố môi trường biển phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai các nội dung thuộc thẩm quyền về việc quản lý, sử dụng, báo cáo và quyết toán kinh phí bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển nhằm đảm bảo chi trả trực tiếp đến người dân bị thiệt hại, kịp thời và đúng đối tượng. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát quy trình tiếp nhận, quản lý, chi trả kinh phí bồi thường cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng theo quy định./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif