Thái Bình: "Giải cứu" 3 xe công vụ khỏi vòng vây của xe lu và máy xúc
Ông Bùi Thanh Thái, Đội trưởng Đội Thanh tra an toàn Cục đường bộ 1 (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cho biết: Trong hai ngày 13 và 14/5 lực lượng liên ngành gồm Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục C64- Bộ Công an và Thanh tra Cục Quản lý đường bộ I đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe hoạt động trên đường bộ địa bàn 3 tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Thái Bình.
Tại tỉnh Thái Bình, vào khoảng 15 giờ, ngày 13/5, tại Km 64+900 QL39, đoạn qua khu vực Đồng Tu, thuộc thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và kiểm tra 3 xe ô tô mang biển kiểm soát 27C-00454, 20C-04574 và 29C-32550 có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép và thay đổi kích thước thành thùng.
Trong đó, hai xe mang biển kiểm soát 27C- 00454 và 20C-04574 chở cát và thay đổi kích thước thành thùng cao 1640 mm/540mm, vượt quá 1100mm; xe 29C-32550 không chở hàng nhưng có dấu hiệu vi phạm thay đổi kích thước thành thùng cao 1480 mm/580mm, vượt quá 900mm.
Khi bị kiểm tra, các lái xe đã không xuất trình giấy tờ mà gọi điện nhờ người can thiệp rồi bỏ đi, bất hợp tác với đoàn liên ngành, gây khó khăn trong việc xử lý. Đến hơn 20 giờ cùng ngày (ngày 13/5), các tài xế xuất hiện trở lại, xuất trình giấy tờ xe nhưng không hợp tác đưa xe đi cân tải trọng và tiếp tục bỏ đi khỏi hiện trường.
Đến sáng ngày 14/5, đã có đối tượng điều khiển 4 máy lu, 3 máy xúc đến vây quanh các xe có dấu hiệu chở quá tải, thay đổi kích thước thành thùng trên để cản trở lực lượng chức năng. Hai xe công vụ, 1 xe cứu hộ của đoàn liên ngành cũng bị “khóa chặt” trong vòng vây các xe lu, máy xúc trên.
Theo ông Bùi Thanh Thái, Đội trưởng Đội Thanh tra an toàn Cục đường bộ 1 (Tổng Cục đường bộ Việt Nam), trong quá trình vận động, đấu tranh, lái xe vẫn không chấp hành và thực hiện yêu cầu của lực lượng liên ngành.
Cơ quan chức năng phải phối hợp với địa phương thực hiện các quy trình đo thùng và đo thể tích của khối lượng hàng vận chuyển trên xe, thống nhất quy ra tỷ trọng của lượng hàng hóa vận chuyển trên xe và tiến hành thiết lập biên bản vi phạm hành chính. Cụ thể, ba chiếc xe trên đều vi phạm quá tải và vi phạm lỗi cơi nới thành thùng.
Việc thiết lập biên bản vi phạm hành chính này có sự tham gia của Thanh tra giao thông Cục quản lý đường bộ 1, Cảnh sát giao thông huyện Hưng Hà, Công an huyện Hưng Hà, lãnh đạo đại diện cho chính quyền địa phương sở tại là UBND thị trấn Hưng Hà cùng xác định.
Chiều 16/5, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, Sở Giao thông Vận tải Thái Bình, Công an huyện Hưng Hà và đại diện Tổng cục Đường bộ đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh. Sau cuộc họp này, phía doanh nghiệp tiếp tục “nhốt” 3 xe công vụ của Tổng cục Đường bộ tại khu vực xây dựng đường liên tỉnh Hưng Yên - Thái Bình.
Đầu giờ chiều 17/5, tại trụ sở Công an huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đại diện đoàn liên ngành, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh, Công an huyện Hưng Hà, chính quyền sở tại và các cơ quan, đơn vị liên quan đã có buổi làm việc.
Đến 17 giờ ngày 17/5, sau hơn 4 ngày xảy ra vụ việc, hiện trường vụ việc mới được giải phóng, các xe công vụ, xe cẩu của lực lượng liên ngành Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục C64 được “giải cứu” khỏi các xe lu và máy xúc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
UBND tỉnh Thái Bình công bố hai số điện thoại đường dây nóng
17:56' - 13/05/2016
Hai số điện thoại đường dây nóng của UBND tỉnh Thái Bình là (036) 3731313; (036) 3732323. Từ ngày 15/5, hai số điện thoại này chính thức hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần.
-
Kinh tế Việt Nam
Thái Bình: Không có chuyện hải sản chết trôi dạt vào bờ biển Cồn Vành
20:09' - 09/05/2016
Theo báo cáo của 8 xã ven biển thuộc huyện Tiền Hải, cho đến thời điểm này, khu vực biển Cồn Vành và các xã ven biển Tiền Hải không có hiện tượng cá, ngao, sứa chết.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh việc lấn chiếm vùng bãi triều ven biển Thái Bình
21:14' - 07/05/2016
Gần đây, nhiều hộ dân tại hai huyện Tiền Hải, Thái Thụy (Thái Bình) tự ý lấn chiếm vùng bãi triều ven biển, ảnh hưởng đến hoạt động của các hộ đánh bắt thủy hải sản tự nhiên, gây bức xúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thu ngân sách Bắc Ninh vượt 27,6% dự toán
16:12'
Năm 2025, Bắc Ninh đã chủ động, linh hoạt, nắm chắc tình hình, bám sát thực tiễn, đổi mới trong hoạt động thu ngân sách.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long kỳ vọng mới từ dòng vốn FDI
15:22'
Nhiều chuyên gia kỳ vọng mới từ dòng vốn ngoại, chỉ ra nhận diện cơ hội, cũng như thách thức và nêu giải pháp nhằm khơi thông dòng vốn lớn chảy mạnh mẽ vào Đồng bằng sông Cửu Long trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai giải ngân vốn đầu tư công vượt kế hoạch
15:22'
Đồng Nai đã đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, đưa tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 đạt 111% kế hoạch Thủ tướng giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 19/12 sẽ khởi công dự án ray đường sắt 10.000 tỷ đồng tại Dung Quất
15:21'
Dự án ray đường sắt và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất nằm Trong Khu kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi sẽ được khởi công ngày 19/12 chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng trong nhịp phát triển mới - Bài cuối: Sức mạnh từ lợi thế cảng biển
14:51'
Hệ thống cảng biển hiện đại đang tạo động lực mạnh mẽ cho công nghiệp, logistics và thương mại, giúp Hải Phòng bứt tốc, khẳng định vị thế trung tâm kinh tế biển của cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải phòng trong nhịp phát triển mới - Bài 2: Bệ phóng cho tăng trưởng
14:38'
Việc hình thành Khu thương mại tự do ở Hải Phòng được coi là bước đi chiến lược, mở ra không gian tăng trưởng mới cho thành phố này.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỷ lệ lấp đầy khu kinh tế, khu công nghiệp tại Huế mới đạt 29%
14:37'
Đến tháng 12/2025, tỷ lệ lấp đầy khu kinh tế, các khu công nghiệp của Huế mới đạt 29%, trong đó, Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô đạt 22%, khu công nghiệp La Sơn đạt 29%, Phú Đa đạt 22%.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng trong nhịp phát triển mới - Bài 1: 11 năm tăng trưởng hai con số
14:36'
Với quy mô kinh tế 30 tỷ USD và 11 năm liên tiếp tăng trưởng hai con số, Hải Phòng tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển và bứt tốc từ năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ lấy ý kiến về điều chỉnh quy hoạch tỉnh
14:33'
Ngày 17/12, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào hồ sơ điều chỉnh quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hiện trường vụ xe lu, máy xúc "khóa" xe vi phạm và cả xe của lực lượng chức năng. Ảnh: Xuân Tiến - TTXVN
Đến trưa 17/5, 3 xe có dấu hiệu chở quá tải và thay đổi kích thước thành thùngvi phạm này vẫn nằm nguyên tại hiện trường. Ảnh: Xuân Tiến - TTXVN