THẾ GIỚI

Thành lập liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNTám hãng hàng không giá rẻ thuộc các nước Đông Nam Á, Nhật Bản và Australia ngày 16/5 thành lập một liên minh lớn nhất thế giới cho phép các hành khách có thể đặt vé sử dụng một nền tảng chung.

Thành lập liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Theo một thông báo, nhóm “Value Alliance” cho biết liên minh này bao gồm các hãng hàng không Scoot của Singapore, Tigerair Singapore, Tigerair Australia, Cebu Pacific của Philippines, Jeju Air của Hàn Quốc, Nok Air và NokScoot của Thái Lan, và Vanilla Air của Nhật Bản.

Tuy nhiên, liên minh này không có sự tham gia của những hãng hàng không giá rẻ lớn khác như AirAsia của Malaysia – hãng giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á, Lion Air của Indonesia, Jetstar Airways của Tập đoàn Qantas của Australia, IndiGo của Ấn Độ…

Với thao tác trực tiếp trên trang web của mỗi đối tác kể trên, các khách hàng có thể xem, chọn và đặt vé, cũng như đồ ăn và hành lý của bất kỳ hãng hàng không nào chỉ bằng một giao dịch. Thông báo nêu rõ liên minh này sẽ phục vụ hơn 160 điểm đến với một đội bay tổng cộng 176 máy bay.

Các hãng hàng không giá rẻ châu Á đang tìm cách nắm bắt cơ hội “bùng nổ” về du lịch tại khu vực này, với việc đặt hàng mua hàng trăm máy bay từ các tập đoàn chế tạo máy bay Airbus và Boeing.

Triển vọng thị trường toàn cầu năm 2015 của Boeing cho thấy các hãng hàng không giá rẻ châu Á đạt mức tăng trưởng trung bình hàng năm 24,5% trong thập kỷ qua, so với mức tăng 13,4% của các hãng hàng không giá rẻ châu Âu./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.