Hãng hàng không giá rẻ của Nhật sẽ mở đường bay tới Việt Nam
Hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air thuộc Tập đoàn ANA Holdings, chủ sở hữu hãng hàng không All Nippon Airways lớn nhất Nhật Bản.
Đây là lần đầu tiên một hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản khai thác các đường bay giữa các thành phố lớn ngoài Nhật Bản. Kế hoạch cho thấy Vanilla sẽ sử dụng Đài Bắc như một trung tâm để mở rộng tuyến bay.
Dự kiến từ nửa cuối năm 2016, Vanilla sẽ phát triển thêm các tuyến quốc tế mới, xuất phát từ Đài Bắc tới các đô thị lớn tại Đông Nam Á.
Hiện nay, tuyến khai thác cụ thể chưa được quyết định, song Vanilla đang thảo luận khả năng mở tuyến tới các thành phố của Thái Lan, Việt Nam và Singapore.
Vanilla là một hãng hàng không nhỏ, chỉ có tám máy bay A320, khai thác chủ yếu là ba tuyến nội địa Nhật Bản và ba tuyến quốc tế tới Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan) và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc.
Ban đầu, Vanilla gặp nhiều khó khăn, phải giảm các chuyến bay do thiếu phi công, song nhờ giá dầu rẻ và khách du lịch nước ngoài tới Nhật Bản tăng mạnh nên hoạt động kinh doanh khá tốt.
Dự kiến, doanh số của hãng hàng không giá rẻ này tài khóa 2015 tăng 90% so với tài khóa 2014 và đạt lợi nhuận 1,5 tỷ yen, sau khi lỗ 3,7 tỷ yen vào năm ngoái. (1 USD = 114,03 yen)
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Airbus: Ngành hàng không châu Á - TBD sẽ tăng trưởng mạnh nhất
15:41' - 17/02/2016
Ngành hàng không khu vực châu Á - TBD sẽ tiếp tục tăng trưởng cao hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới trong bối cảnh ngày càng nhiều hành khách đi bay thường xuyên hơn trong 20 năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore và Mỹ ký hiệp định củng cố an toàn hàng không dân dụng
08:23' - 17/02/2016
Singapore và Mỹ đã ký kết một hiệp định bảo trì hàng không mang tính bước ngoặt, nhằm củng cố an toàn hàng không dân dụng trong khi giảm chi phí giám sát hoạt động sửa chữa máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
IATA: 2015 là năm khá an toàn của ngành hàng không thế giới
19:01' - 16/02/2016
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho hay năm 2015 là một "năm an toàn một cách khác thường" của ngành hàng không, với số vụ tai nạn và số người chết đều giảm.
-
Chuyển động DN
Cạnh tranh gay gắt làm giảm lợi nhuận của ngành hàng không Đông Nam Á
14:40' - 15/02/2016
Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Tyler cho hay: "Các hãng hàng không trong khu vực này đang chứng kiến lợi nhuận ở mức khá thấp do áp lực cạnh tranh gay gắt".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngành dầu mỏ Nga vượt lên thách thức
19:01'
Sản lượng lọc dầu của Nga chỉ giảm 3% trong năm 2025 nhờ dùng công suất dự phòng, dù các nhà máy bị tấn công do xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Hàng loạt chỉ số kinh tế suy yếu
16:21'
Những diễn biến này đang đặt ra một bài toán hóc búa cho các nhà hoạch định chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng có trữ lượng trên 1.000 tấn
16:12'
Toàn bộ khu vực mỏ vàng Đại Đông Câu tổng cộng đã phát hiện 2,586 tỷ tấn quặng, với tổng trữ lượng vàng là 1.444,49 tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc giảm tốc trong tháng 10 khi bất động sản suy yếu
15:05'
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc trong tháng 10 giữa bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, thị trường bất động sản suy giảm sâu hơn, trong khi kỳ nghỉ lễ dài đầu tháng cũng khiến sản xuất chững lại.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu cân nhắc giải pháp để giảm sự phụ thuộc vào Fed
14:52'
Các cuộc đàm phán diễn ra khi các chính sách dưới ông Trump đang làm lung lay sự độc lập của Fed, trong khi nhấn mạnh vị thế đứng đầu của Mỹ trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thưởng 10.000 USD cho nhân viên duy trì hiệu suất trong thời gian chính phủ đóng cửa
14:51'
Ngày 13/11, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo sẽ chi khoản thưởng 10.000 USD cho các nhân viên của Cục An ninh Vận tải (TSA) duy trì tinh thần làm việc tích cực trong 43 ngày chính phủ đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
BBC xin lỗi ông Trump nhưng từ chối bồi thường
10:35'
Tập đoàn truyền hình và phát thanh BBC của Anh thông báo Chủ tịch Samir Shah đã gửi thư xin lỗi cá nhân tới Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chỉnh sửa video gây hiểu lầm trong bài phát biểu của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng thúc giục các cơ quan liên bang nhanh chóng trả lương nhân viên
10:12'
Truyền thông sở tại dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền cho biết Nhà Trắng đang “thúc giục” các cơ quan liên bang thanh toán ngay tiền lương cho nhân viên trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố thỏa thuận thương mại với 4 quốc gia Mỹ Latinh
08:39'
Ngày 13/11 theo giờ Mỹ, Nhà Trắng đã công bố các thỏa thuận thương mại với Argentina, Guatemala, Ecuador và El Salvador.

Hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air sẽ mở đường bay tới Việt Nam. Ảnh: japantimes.co.jp