Hãng hàng không giá rẻ của Nhật sẽ mở đường bay tới Việt Nam
Hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air thuộc Tập đoàn ANA Holdings, chủ sở hữu hãng hàng không All Nippon Airways lớn nhất Nhật Bản.
Đây là lần đầu tiên một hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản khai thác các đường bay giữa các thành phố lớn ngoài Nhật Bản. Kế hoạch cho thấy Vanilla sẽ sử dụng Đài Bắc như một trung tâm để mở rộng tuyến bay.
Dự kiến từ nửa cuối năm 2016, Vanilla sẽ phát triển thêm các tuyến quốc tế mới, xuất phát từ Đài Bắc tới các đô thị lớn tại Đông Nam Á.
Hiện nay, tuyến khai thác cụ thể chưa được quyết định, song Vanilla đang thảo luận khả năng mở tuyến tới các thành phố của Thái Lan, Việt Nam và Singapore.
Vanilla là một hãng hàng không nhỏ, chỉ có tám máy bay A320, khai thác chủ yếu là ba tuyến nội địa Nhật Bản và ba tuyến quốc tế tới Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan) và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc.
Ban đầu, Vanilla gặp nhiều khó khăn, phải giảm các chuyến bay do thiếu phi công, song nhờ giá dầu rẻ và khách du lịch nước ngoài tới Nhật Bản tăng mạnh nên hoạt động kinh doanh khá tốt.
Dự kiến, doanh số của hãng hàng không giá rẻ này tài khóa 2015 tăng 90% so với tài khóa 2014 và đạt lợi nhuận 1,5 tỷ yen, sau khi lỗ 3,7 tỷ yen vào năm ngoái. (1 USD = 114,03 yen)
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Airbus: Ngành hàng không châu Á - TBD sẽ tăng trưởng mạnh nhất
15:41' - 17/02/2016
Ngành hàng không khu vực châu Á - TBD sẽ tiếp tục tăng trưởng cao hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới trong bối cảnh ngày càng nhiều hành khách đi bay thường xuyên hơn trong 20 năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore và Mỹ ký hiệp định củng cố an toàn hàng không dân dụng
08:23' - 17/02/2016
Singapore và Mỹ đã ký kết một hiệp định bảo trì hàng không mang tính bước ngoặt, nhằm củng cố an toàn hàng không dân dụng trong khi giảm chi phí giám sát hoạt động sửa chữa máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
IATA: 2015 là năm khá an toàn của ngành hàng không thế giới
19:01' - 16/02/2016
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho hay năm 2015 là một "năm an toàn một cách khác thường" của ngành hàng không, với số vụ tai nạn và số người chết đều giảm.
-
Chuyển động DN
Cạnh tranh gay gắt làm giảm lợi nhuận của ngành hàng không Đông Nam Á
14:40' - 15/02/2016
Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Tyler cho hay: "Các hãng hàng không trong khu vực này đang chứng kiến lợi nhuận ở mức khá thấp do áp lực cạnh tranh gay gắt".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa chính phủ Mỹ tạo "vùng sương mù" cho hoạch định chính sách toàn cầu
16:33'
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã đột ngột cắt đứt dòng dữ liệu kinh tế chính thức từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, tạo ra vùng "sương mù" thông tin lên việc hoạch định chính sách trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong gần 2 năm
11:34'
Giá tiêu dùng và giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 9 vừa qua tiếp tục phản ánh bức tranh kinh tế hai chiều: lạm phát lõi tăng mạnh nhất trong gần hai năm.
-
Kinh tế Thế giới
EU hối thúc Mỹ loại bỏ thuế quan với các sản phẩm làm từ thép
10:15'
Ngày 14/10, Ủy viên phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Maros Sefcovic cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đang gây sức ép buộc Mỹ loại bỏ thuế quan đối với các sản phẩm được chế tạo từ thép.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng mật ong của Pháp năm 2025 dự kiến tăng gấp đôi năm ngoái
09:39'
Năm 2025, sản lượng mật ong của Pháp dự kiến đạt từ 23.000 tấn đến 25.000 tấn, cao gần gấp đôi so với năm 2024, đáp ứng hơn một nửa nhu cầu tiêu thụ trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa “đáp trả” Trung Quốc về vấn đề đậu tương
09:31'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/10 đã một lần nữa chỉ trích Trung Quốc, cho rằng nước này đang "cố tình" không mua đậu tương của Mỹ và ông đang cân nhắc các biện pháp "đáp trả".
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 8 bác bỏ dự luật mở cửa lại chính phủ
07:43'
Phần lớn chính phủ liên bang Mỹ đã đóng cửa kể từ ngày 1/10 do hai đảng Cộng hòa và Dân chủ không thể thống nhất về một dự luật ngân sách tạm thời.
-
Kinh tế Thế giới
EU phối hợp G7 phản ứng với biện pháp kiểm soát đất hiếm của Trung Quốc
05:30'
EU đang phối hợp với G7 để phản ứng trước việc Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm, ảnh hưởng sản xuất châu Âu, đồng thời duy trì liên lạc với Bắc Kinh để tìm giải pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24' - 14/10/2025
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23' - 14/10/2025
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.