1. >

Thành phố New York xây dựng bảo tàng tượng Nữ thần Tự do mới

Facebook Share

BNEWS.VN Chính quyền thành phố New York quyết định xây dựng một bảo tàng đa truyền thông hiện đại cho Khu tưởng niệm quốc gia tượng Nữ thần Tự do trên đảo Ellis.

Thành phố New York xây dựng bảo tàng tượng Nữ thần Tự do mới

Thành phố New York xây dựng bảo tàng tượng Nữ thần Tự do mới. Ảnh minh họa: learningenglish.voanews.com

Dự án đã chính thức khởi công ngày 6/10. Với kinh phí ước tính lên tới 70 triệu USD, các nhà thiết kế hứa hẹn địa điểm mới sẽ mang lại cho khách tham quan một "trải nghiệm chạm tới mọi giác quan" cùng cơ hội ngắm nhìn khung cảnh lộng lẫy của khu Manhattan.

Công trình sẽ được bao phủ bằng các cửa sổ tranh kính kéo dài từ sàn đến trần nhà và được phủ cỏ trên mái nhà, nơi du khách có thể nhìn toàn cảnh cảng New York. Bảo tàng dự kiến sẽ đón khách vào năm 2019.

Chính quyền thành phố New York kỳ vọng bảo tàng mới sẽ thúc đẩy lượng khách du lịch đến tham quan tượng Nữ thần Tự do và đảo Ellis. Sau vụ khủng bố 11/9, các biện pháp an ninh tăng cường đã giới hạn sức chứa của không gian triển lãm bên trong khu bảo tàng cũ, vốn đặt tại chân "nữ thần", khiến địa điểm này chỉ tiếp nhận được khoảng 20% khách tham quan.

Tài trợ cho dự án lần này là những cái tên nổi tiếng của thành phố New York và nước Mỹ, bao gồm nhà thiết kế Diane von Furstenberg, nhà sáng lập website mua sắm trực tuyến Amazon Jeff Bezos và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg).

Tượng Nữ thần Tự do là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của nước Mỹ. Ước tính mỗi năm, "nữ thần" thu hút khoảng 4,3 triệu lượt du khách tới thành phố New York. Tượng đài là quà tặng của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Mỹ vào năm 1876, tượng trưng cho tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước. Công trình khánh thành ngày 28/10/1886 và có tên trong danh sách di sản thế giới của Liên hợp quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.