BNEWS Có thêm 2 nhà leo núi thiệt mạng tại khu vực núi Everest, nâng tổng số người thiệt mạng khi chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới này vòng trong tháng qua lên 6 người.
Giới chức Nepal ngày 22/5 cho biết hai nạn nhân xấu số này là một công dân Austraylia, 54 tuổi và một công dân Slovakia, 48 tuổi.
Nạn nhân 54 tuổi chết do kiệt sức ở độ cao khoảng 8.300 mét so với mực nước biển khi đang leo lên đỉnh núi.
Nạn nhân 48 tuổi chết ở độ cao khoảng 8.400 mét bên sườn núi phía Nepan tại khu vực vốn được mệnh danh là Khu vực Tử thần do không khí rất loãng.
Nhà chức trách hiện chưa thể thông báo cụ thể nguyên nhân cái chết của hai nạn nhân này.Bốn người khác cũng thiệt mạng trong tháng qua khi chinh phục đỉnh Everest là một nhà leo núi người Mỹ; một nhà leo núi Ấn Độ rơi xuống từ độ cao 200 mét; nhà leo núi nổi tiếng người Thụy Sĩ Ueli Steck và một người đàn ông Nepal 85 tuổi, thiệt mạng khi muốn lập kỷ lục là người cao tuổi nhất chinh phục đỉnh Everest.
Các chuyên gia leo núi cho biết hành trình chinh phục "nóc nhà thế giới" trong năm nay gặp phải điều kiện thời tiết không thuận lợi do gió thổi rất mạnh.
Kể từ năm 2000 đến nay, trung bình số nạn nhân thiệt mạng khi chinh phục đỉnh Everest là 6,9 người mỗi năm./.
Tin liên quan
Nasdaq lần đầu chinh phục mức đỉnh 6.000 điểm
Trong phiên giao dịch ngày 25/4, ở thời điểm trước khi kế hoạch cắt giảm thuế được chờ đợi từ lâu của Chính phủ Mỹ được công bố, chỉ số Nasdaq lần đầu tiên vượt mốc 6.000 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu thuyền qua eo biển Hormuz giảm xuống mức thấp kỷ lục
Dữ liệu mới từ công ty theo dõi tàu biển Kpler cho thấy lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz tiếp tục giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan Mỹ đặt "luật chơi" mới cho các nền kinh tế dựa vào xuất khẩu
Mức thuế 10%-12,5% mà Mỹ chính thức áp dụng từ ngày 24/7 đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 đối tác thương mại có thể không tạo ra cú sốc lớn như những đợt tăng thuế trước đây.
-
Kinh tế Thế giớiHơn 1.000 trường công lập tại Mỹ đóng cửa tác động tiềm tàng đến thị trường nhà ở
Hơn 1.000 trường công lập tại khoảng 700 cộng đồng trên khắp nước Mỹ đã đóng cửa trong vòng một năm qua, phản ánh xu hướng sụt giảm số lượng học sinh và thay đổi cơ cấu dân số.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn biến ở eo biển Hormuz dội về từng cây xăng tại Anh
Từ các trạm xăng ở Anh cho tới dòng chảy dầu thô đang co lại nơi eo biển Hormuz, thị trường năng lượng toàn cầu bộc lộ rõ sự mong manh sau nhiều tháng căng thẳng chưa có hồi kết.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Lãi suất vay thế chấp tăng vọt lên mức cao nhất trong một năm
Lãi suất vay thế chấp tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong một năm, giáng thêm một đòn vào thị trường nhà ở vốn đã đình trệ kéo dài và chưa cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Eurozone tăng trở lại củng cố kỳ vọng ECB nâng lãi suất
Lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tăng nhẹ trong tháng 7/2026, do giá năng lượng leo thang sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran tái bùng phát.
-
Kinh tế Thế giớiNgành dầu khí Mỹ đạt lợi nhuận khổng lồ trong bối cảnh xung đột Trung Đông
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu của Mỹ đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ trong quý II trong bối cảnh xung đột Mỹ - Iran làm gián đoạn hoạt động vận chuyển dầu mỏ và đẩy giá năng lượng tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 31/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau 5 tháng
Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), hoạt động sản xuất của nước này bất ngờ giảm lần đầu tiên sau 5 tháng và ngành xây dựng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.











