1. >

Nasdaq lần đầu chinh phục mức đỉnh 6.000 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 25/4, ở thời điểm trước khi kế hoạch cắt giảm thuế được chờ đợi từ lâu của Chính phủ Mỹ được công bố, chỉ số Nasdaq lần đầu tiên vượt mốc 6.000 điểm.

Nasdaq lần đầu chinh phục mức đỉnh 6.000 điểm

Nasdaq lần đầu chinh phục mức đỉnh 6.000 điểm. Ảnh: EPA

Trong phiên giao dịch ngày 25/4, ở thời điểm trước khi kế hoạch cắt giảm thuế được chờ đợi từ lâu của Chính phủ Mỹ được công bố, chỉ số Nasdaq lần đầu tiên vượt mốc 6.000 điểm sau loạt báo cáo doanh nghiệp hầu hết là khả quan.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,7%, chốt phiên ở mức 6.025,49 điểm, và đây là phiên lập kỷ lục thứ hai liên tiếp của chỉ số này. Chỉ số Dow Jones tăng 1,1%, lên 20.996,12 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên 2.388,61 điểm.

Nhà đầu tư bước vào phiên giao dịch này với tâm lý lạc quan khi ngày càng có lòng tin rằng ứng cử viên theo đường lối ôn hòa và ủng hộ thị trường Emmanuel Macron sẽ chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra vào tháng tới.

Thị trường cũng nhận được sự khích lệ từ những thông tin về kế hoạch cắt giảm thuế được chờ đợi từ lâu mà Tổng thống Donald Trump dự kiến công bố chi tiết vào ngày 26/4.

Các báo cáo lợi nhuận cũng là một yếu tố đứng sau đà đi lên của các chỉ số, với các thành viên của chỉ số Dow Jones chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh sau khi báo cáo lợi nhuận khả quan.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif