1. >

Trải nghiệm chinh phục Sơn Đoòng ngay giữa lòng Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Cuối tháng 3 này, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm chinh phục tuyến du lịch “Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới” với những điều thú vị và bất ngờ ngay giữa lòng Hà Nội.

Trải nghiệm chinh phục Sơn Đoòng ngay giữa lòng Hà Nội

Một hang động mới tại Quảng Bình mới được phát hiện với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức họp báo về Chương trình quảng bá văn hóa, du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”.

Chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu văn hóa vùng đất địa linh nhân kiệt, tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội, khách du lịch trong nước, quốc tế, góp phần tạo dựng sự quan tâm, thu hút khách du lịch Hà Nội và nhiều nơi thông qua Hà Nội đến Quảng Bình, nhằm phục hồi, phát triển du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai địa phương gặp gỡ, kết nối hoạt động, trao đổi mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng đưa khách đến Quảng Bình và Hà Nội; đồng thời thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch Quảng Bình.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm mới, nổi bật của du lịch Quảng Bình; chính sách thu hút đầu tư, chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình 2017; chủ trương của tỉnh về xúc tiến mở đường bay Quảng Bình- Chiang Mai (Thái Lan), Đồng Hới-Cát Bi (Hải Phòng)....

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn lưu ý tỉnh Quảng Bình khi tuyên truyền giới thiệu, quảng bá nên chú trọng giới thiệu toàn diện từ truyền thống, lịch sử, văn hóa đến hiện đại, tương lai của tỉnh.

Đặc biệt, nên tuyên truyền về một biểu tượng Quảng Bình địa linh nhân kiệt, anh dũng trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động sản xuất; đừng biến hình ảnh Kong - Đảo đầu lâu trở thành biểu tượng Quảng Bình. Bên cạnh việc quảng bá trong nước, cũng cần tích cực đưa hình ảnh của du lịch Quảng Bình cũng như Việt Nam ra nước ngoài để du lịch của tỉnh, của đất nước phát triển bền vững.

Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, trong đó lễ khai mạc được tổ chức 19 giờ ngày 25/3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Thành phố Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình; chương trình nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát” diễn ra từ 20-22 giờ 30 phút ngày 26 và 27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong các ngày từ 25-27/3, nhiều sự kiện hấp dẫn khác cũng được tổ chức như: Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình-Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”; giới thiệu quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày; không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; chương trình tìm hiểu “Quảng Bình-Vương quốc hang động thế giới” kết hợp với các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật.

Điểm đặc biệt nhất tại chương trình được Ban Tổ chức chia sẻ là sẽ có một không gian thu hút du khách trải nghiệm chinh phục tuyến du lịch “Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới” với những điều trải nghiệm thú vị, bất ngờ, giúp du khách cảm nhận được cảm giác chinh phục Sơn Đoòng ngay giữa lòng Hà Nội.

Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn các làn điệu hò khoan Lệ Thủy sẽ được tổ chức tại nhà Bát Giác theo các khung giờ cũng sẽ tạo ấn tượng mạnh với du khách...

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Trong đó nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học và cảnh quan môi trường.

Đây cũng là di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới. Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong, cát mịn và nhiều món ăn hải sản độc đáo...

Quảng Bình cũng là quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, của Mẹ Suốt; nơi diễn ra nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc; nơi đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quý như: Ca Trù, Hò khoan Lệ Thủy.../.

>> Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời về thông tin xây dựng cáp treo tại hang Sơn Đoòng

>> Quảng bá Sơn Đoòng, Phú Quốc, Vịnh Hạ Long... tới khách châu Âu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif