1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thêm nhiều bệnh viện tham gia Đề án Bệnh viện vệ tinh

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện Bộ trưởng Bộ Y tế đã phê duyệt bổ sung thêm chuyên khoa ưu tiên và danh sách bệnh viện tham gia đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 (đợt 2).

Thêm nhiều bệnh viện tham gia Đề án Bệnh viện vệ tinh

Hiện cả nước có 22 bệnh viện hạt nhân với 98 bệnh viện vệ tinh nằm trong Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020, với 10 chuyên ngành là nội, ngoại – chấn thương, sản nhi, ung bướu, tim mạch, nội tiết, thần kinh, huyết học lâm sàng, hồi sức cấp cứu, chống độc.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tập huấn xây dựng dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 và lập kế hoạch thực hiện dự án 6 tháng cuối năm 2016 do Bộ Y tế tổ chức ngày 25/6.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giáo sư Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, giảm tải bệnh viện và thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh là nhóm giải pháp quan trọng hàng đầu của ngành y tế.

Vấn đề này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 11/3/2016 về tăng cường các giải pháp giảm quá tải bệnh viện, mở rộng mạng lưới bệnh viện vệ tinh.

Tại buổi tập huấn, Phó Giáo sư Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê cũng phê bình những bệnh viện không cử lãnh đạo tham dự để nắm chắc vấn đề về xây dựng và triển khai dự án của bệnh viện hạt nhân. Bởi nếu lãnh đạo các bệnh viện không sát sao thực hiện thì Đề án Bệnh viện vệ tinh, giảm quá tải bệnh viện sẽ không đạt quả như mong muốn.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo các bệnh viện tuyến trên tăng cường chuyển giao kỹ thuật và chuyên môn cho tuyến dưới và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, một tiêu chí đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của các bệnh viện.

Hiện Bộ trưởng Bộ Y tế đã phê duyệt bổ sung thêm chuyên khoa ưu tiên và danh sách bệnh viện tham gia đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 (đợt 2).

Theo đó, sẽ có thêm chuyên khoa nội tiết, thần kinh, huyết học lâm sàng, hồi sức cấp cứu, chống độc và bổ sung thêm Bệnh nội tiết Trung ương, Bệnh viện Thống nhất, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tham gia thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện hạt nhân theo Đề án của bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2020. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai có số bệnh viện vệ tinh nhiều nhất là 23 bệnh viện.

Tại Hội nghị, Phó Giáo sư Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê đề nghị các bệnh viện hạt nhân có trách nhiệm tự rà soát đề xuất của bệnh viện vệ tinh, thống nhất nội dung, danh mục hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với, bổ sung và hoàn thiện dự án giai đoạn 2016-2020.

Các bệnh viện vệ tinh có nhiệm vụ rà soát thực trạng bệnh viện, xây dựng và hoàn thiện, thống nhất nội dung, danh mục hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với bệnh viện hạt nhân và hoàn chỉnh dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.