1. >

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa mỳ và ngô tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt hiên giao dịch cuối tuần (ngày 16 /6) tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại ngũ cốc giao kỳ hạn đều đi lên.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa mỳ và ngô tăng
Giá ngô bán theo hợp đồng giao vào tháng 7/2017 tăng 4,5 xu Mỹ (tăng 1,19%) lên 3,87 USD/bushel. Trong khi giá lúa mỳ giao tháng 7/2017 tăng 11,5 xu (2,53%) lên 4,6525 USD/bushel. Còn giá đậu tương cũng giao tháng 7/2017 tăng 4,25 xu (0,45%) lên 9,39 USD/bushel.

Giá lúa mỳ và giá ngô tăng trong tuần qua. Ảnh: EPA

Tình trạng thời tiết khô nóng dự kiến diễn ra ở các khu vực gieo trồng lúa mỳ ở Mỹ và một số nước châu Âu vẫn được cho là yếu tố đẩy giá lúa mỳ kỳ hạn tăng lên. Trong lúc giới phân tích cho rằng hoạt động mua vào của các quỹ đóng vai trò quan trọng trong việc làm lúa mỳ tăng giá khá mạnh trong hai ngày vừa qua.

Bộ Nông nghiệp Mỹ mới thông báo về thương vụ xuất khẩu 120.000 tấn ngô sang Mexico trong mùa vụ mới, qua đó góp phần đẩy giá ngô kỳ hạn tăng lên. Còn đậu tương giao theo hợp đồng kỳ hạn vẫn vững giá trong bối cảnh nhu cầu đối với loại nông sản là tương đối cao.

(1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.