1. >

Thị trường vàng châu Á ảm đạm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á phiên sáng 4/4 tiếp tục đi xuống doảnh hưởng từ thị trường lao động Mỹ khởi sắc làm dấy lên đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng lãi suất.

Thị trường vàng châu Á ảm đạm trong phiên đầu tuần

Giá vàng châu Á ngày 4/4 đi xuống trongphiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 38 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hạ 0,1% xuống 1.220,6 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã mất 0,8% trong phiên cuối tuần trước (1/4).

Số lượng việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Ba tăng 215.000, cao hơn so với mức dự báo là tăng 205.000. Đây là một tín hiệu tích cực góp phần củng cố “sức khỏe” của nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Các nhà giao dịch đang đặt cược vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 11/2016, thay vì tháng 12/2016 như dự đoán trước khi báo cáo việc làm được công bố.

Trong khi đó, theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters, các chuyên gia ngân hàng hàng đầu ở Phố Wall vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất hai lần trong năm nay, và lần tăng đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng Sáu tới.

Trong quý I/2016, giá kim loại quý này đã tăng 16% - mức tăng/quý cao nhất trong gần 30 năm, trước những dự báo Mỹ sẽ trì hoãn kế hoạch bình thường hóa chính sách lãi suất do quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong phiên giao dịch ngày 1/4, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ đã giảm 0,15% xuống 818,09 tấn, song vẫn áp sát mức cao nhất trong vòng hai năm qua.

Xem thêm:

Giá vàng ngày 4/4 giảm mạnhlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.