1. >

Thị trường vàng châu Á xuống giá trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 4/11, giá vàng trên thị trường châu Á đã giảm nhẹ nhưng vẫn hướng tới khả năng tăng 2% trong cả tuần.

Thị trường vàng châu Á xuống giá trong phiên cuối tuần

Thị trường vàng châu Á xuống giá trong phiên cuối tuần. Ảnh: EPA

Trong phiên giao dịch chiều 4/11, giá vàng trên thị trường châu Á đã giảm nhẹ nhưng vẫn hướng tới khả năng tăng 2% trong cả tuần, giữa bối cảnh đồng USD không có nhiều biến động và nhu cầu mua vàng vẫn cao trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru, vào lúc chiều 4/11 giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống 1.296,61 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã nhích thêm 0,1% lên 97,222.

Tuy nhiên, chỉ số này vẫn bị ghìm giữ do những bất ổn xung quanh cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters , giá vàng giao ngay có thể xuống lại mức thấp 1.285,01 USD/ounce của hôm 3/11.

Sau cuộc họp trong hai ngày 1-2/11, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất hiện tại và có khả năng sẽ nâng lãi suất lên vào cuộc họp cuối năm.

Đây là một trong những yếu tố gây sức ép đối với giá vàng, khi kim loại quý này tỏ ra khá nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ.

Ngoài ra, thị trường cũng đặc biệt quan tâm đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra.

Những lo ngại ngày càng tăng xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối sử dụng hòm thư cá nhân của bà Hillary Clinton đã khiến giới đầu tư tìm đến vàng và các tài sản an toàn khác, thay vì những tài sản có tính rủi ro cao hơn như chứng khoán.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0, 47% lên 9 49,69 tấn vào hôm thứ Năm (3/11).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.