1. >

Giá vàng thế giới vẫn ở trên 1.300 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 3/11 đi lên, do đồng USD yếu đi và những nghi ngại về sự bất định liên quan đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng thế giới vẫn ở trên 1.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới vẫn ở trên ngưỡng 1.300 USD/ounce. Ảnh: scmp

Tại New York trong phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.302,17 USD/ounce. Trong khi giá vàng tại Mỹ giao tháng 12/2016 giảm 0,4% xuống 1.303,30 USD/ounce.

Ngày 2/11, Reuters/Ipsos công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tái lập ưu thế dẫn trước 6 điểm so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri Mỹ có khả năng đi bầu.

Các cuộc thăm dò khác cho thấy ưu thế dẫn trước của bà Clinton đã thu hẹp trong tuần qua. RealClearPolitics đã tính toán kết quả bình quân của phần lớn các cuộc thăm dò khác cho thấy ưu thế dẫn trước của bà Clinton đã giảm từ 4,6% hôm 28/10 xuống còn 1,7% vào ngày 2/11.

Chuyên gia Ole Hansen, thuộc Saxo Bank, nhận định sự quan ngại về những diễn biến trong cuộc đua vào Nhà Trắng đã đẩy giá vàng lên trên 1.300 USD/ounce. Sau cuộc họp trong hai ngày 1-2/11, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất, song đưa ra đánh giá lạc quan rằng lạm phát đang hướng đến mục tiêu 2%.

Nhà phân tích Jonathan Butler, thuộc Mitsubishi Corp, nhận định triển vọng Fed nâng lãi suất vào tháng tới là yếu tố gây sức ép đối với giá vàng, khi mặt hàng này tỏ ra khá nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ.

>>>Giá vàng trong nước phiên chiều 3/11 lao dốclogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif