1. >

Thị trường vàng "đặt cược" vào khả năng Fed không tăng lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng thế giới vững giá trong phiên 20/9, giữa bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa bước vào cuộc họp chính sách với nhiều đồn đoán về khả năng sẽ không thay đổi mức lãi suất hiện hành.

Thị trường vàng "đặt cược" vào khả năng Fed không tăng lãi suất

Thị trường vàng "đặt cược" vào khả năng Fed không tăng lãi suất. Ảnh: albayan

Vào lúc 2 giờ 02 phút ngày 21/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.314,54 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 tại thị trường Mỹ cũng nhích nhẹ 0,03%, lên 1.318,20 USD/ounce.

Giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tháng Chín của Fed, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 21/9 (giờ địa phương) và phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại cuộc họp báo diễn ra ngay sau đó.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng đang đánh giá lại lần nữa sự cần thiết của việc nâng lãi suất đối với nền kinh tế Mỹ, giữa bối cảnh tăng trưởng kinh tế, năng lực sản xuất và lạm phát đều tăng chậm lại so với thập kỷ trước.

Theo khảo sát, xác suất để Fed nâng lãi suất trong cuộc họp lần này đã giảm xuống 12%, thay vì mức 24% hồi tuần trước.

Không chỉ cuộc họp của Fed gây chú ý trong phiên này, mà cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều thị trường.

Một thông tin khác góp phần hỗ trợ đà tăng khiêm tốn của giá vàng trong phiên này là nhập khẩu vàng của Thụy Sĩ từ Hong Kong trong tháng trước đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2012.

Trong phiên này, giá hầu hết các kim loại quý khác cũng đồng loạt đi lên. Giá bạc giao ngay tăng 0,3%, lên 19,20 USD/ounce sau khi tăng mạnh gần 2% trong phiên trước đó. Giá bạch kim cũng tăng 0,8%, lên 1.028,90 USD/ounce, song giá palađi lại hạ nhẹ 0,1%, xuống 682,10 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.