Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã ký Thỏa thuận hợp tác mới
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và đồng chí Thái Danh Chiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Xã trưởng Tân Hoa xã (THX) đã ký Thỏa thuận Hợp tác này.
Đây là thỏa thuận thứ tư giữa TTXVN và THX nhằm tạo cơ sở pháp lý cho hai hãng mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực truyền thông mới, bên cạnh việc duy trì các hoạt động hợp tác truyền thống.
Trước đó, đồng chí Nguyễn Đức Lợi và đồng chí Thái Danh Chiếu đã tiến hành hội đàm, kiểm điểm các hoạt động hợp tác giữa TTXVN và THX trong thời gian qua và đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới.
Chào mừng Xã trưởng THX Thái Danh Chiếu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 23-27/5/2017, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với sự ủng hộ, giúp đỡ mà THX dành cho TTXVN trong hơn nửa thế kỷ qua.
Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh, thông tin của THX là một trong những nguồn thông tin quốc tế quan trọng để TTXVN tham khảo sử dụng, đặc biệt là những thông tin về Trung Quốc, quan điểm của Trung Quốc về một số vấn đề khu vực và quốc tế mà dư luận quan tâm.
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi đã thông báo về sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017 và khẳng định với vai trò hãng thông tấn chủ nhà của sự kiện này, TTXVN sẵn sàng cung cấp thông tin cho THX và hỗ trợ các phóng viên THX tác nghiệp.
Chúc mừng những thành tựu TTXVN đạt được trong thời gian qua, Xã trưởng THX Thái Danh Chiếu cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm của TTXVN dành cho các phóng viên Phân xã THX thường trú tại Hà Nội; khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai cơ quan thông tấn cần được vun đắp và phát triển hơn nữa.
Tại cuộc hội đàm, đồng chí Nguyễn Đức Lợi và đồng chí Thái Danh Chiếu cho rằng hai hãng thông tấn cùng đang trong quá trình tái cơ cấu nhằm tận dụng có hiệu quả những thành tựu công nghệ thông tin để tiếp tục duy trì vai trò chủ đạo của hai cơ quan thông tấn nhà nước trong hệ thống báo chí Việt Nam và Trung Quốc.
Hai bên khẳng định sự cần thiết tăng cường chia sẻ kinh nghiệm phát triển và đổi mới mô hình hoạt động thông qua hoạt động trao đổi đoàn và hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ cho các phóng viên, biên tập viên.
Hai bên nhất trí cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, hai hãng thông tấn cần thích ứng với môi trường truyền thông trong kỷ nguyên số, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực truyền thông hiện đại, trao đổi kinh nghiệm về phương thức tác nghiệp mới, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các cơ quan báo chí và công chúng.
TTXVN và THX thiết lập quan hệ hợp tác từ những năm đầu của thập niên 1950.
Đến nay, hoạt động hợp tác giữa TTXVN và THX tiếp tục được triển khai hiệu quả trên nhiều lĩnh vực: trao đổi thông tin, trao đổi đoàn cấp cao và phóng viên, trợ giúp cơ quan và phóng viên thường trú của nhau, phối hợp quan điểm tại các diễn đàn báo chí khu vực và thế giới mà hai bên cùng có đại diện tham dự, và các hoạt động hợp tác khác trong lĩnh vực báo chí./.
Xem thêm:
>>Đồng chí Nguyễn Đức Lợi được bổ nhiệm lại chức vụ Tổng Giám đốc TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo TTXVN làm việc với Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
18:51' - 18/05/2017
Chiều 18/5, tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo TTXVN đã làm việc với các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017 – 2020 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam
18:15' - 08/05/2017
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh đã có bài viết về Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam.
-
Đời sống
Ra mắt “Biên bản chiến tranh 1,2,3,4.75” bản tiếng Anh nhân dịp 30/4
13:17' - 27/04/2017
Cuốn “Biên bản chiến tranh 1,2,3,4.75” bản tiếng Anh của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh đã chính thức ra mắt ngày 27/4, tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Liên bang Nga tăng cường hợp tác lĩnh vực thông tin và truyền thông
21:12' - 25/04/2017
Chiều 25/4, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi được bổ nhiệm lại chức vụ Tổng Giám đốc TTXVN
20:11' - 18/04/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm một số lãnh đạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương hiệu chuẩn hệ thống dẫn đường và giám sát tại sân bay Long Thành
19:02'
Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trong ngày 6 – 8/10, đội bay hiệu chuẩn đã tiếp tục thực hiện hiệu chuẩn đài VOR/DME, radar và hệ thống giám sát ADS-B tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ cơ chế tài chính của Cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện
18:22'
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 50, chiều 8/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
JICA – cầu nối chiến lược trong phát triển hạ tầng và nhân lực Việt Nam
17:45'
JICA ưu tiên việc phối hợp với các đối tác Nhật Bản tận dụng công nghệ, kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cải cách.
-
Kinh tế Việt Nam
Miễn phí đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ
17:44'
Cục Đường bộ Việt Nam cũng lưu ý, toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được ghi nhận sự việc và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu thu phí đầy đủ đúng quy định.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tốc xuất khẩu quý IV, Bộ Công Thương thực hiện nhóm giải pháp then chốt
17:10'
Theo báo cáo của Vụ Kế hoạch Tài chính và Quản lý doanh nghiệp, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đến thời điểm hiện nay đã đạt trên 380 tỷ USD; trong đó, xuất siêu đạt trên 18 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành lúa gạo chủ động thích ứng khi cung vượt cầu
16:25'
Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 9/2025, Việt Nam xuất khẩu được 600.000 tấn gạo, thu về 288 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
15:55'
Chiều 8/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 50.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng thị sát, động viên nhân dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai tại Thái Nguyên
14:51'
Ngày 8/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tỉnh Thái Nguyên thị sát tình hình, động viên nhân dân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân vùng ngập lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Cận cảnh hiện trường sự cố vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1
14:17'
Đến sáng 8/10/2025, vị trí đập bị vỡ không lan rộng, mực nước duy trì ở mức vừa phải. Vùng hạ du phía dưới đập thủy điện không bị ngập úng.