1. >

Thông tin hỗ trợ hành khách đi máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Theo quy định của các hãng, hành khách phải có mặt trước ít nhất 60 phút với chuyến bay trong nước; 120 phút cho các chuyến bay quốc tế. Một số hãng hiện nay đã mở quầy làm thủ tục trước 180 phút.

Thông tin hỗ trợ hành khách đi máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

Hành khách phải có mặt trước ít nhất 60 phút cho các chuyến bay trong nước và 120 phút cho các chuyến bay quốc tế.  Ảnh: TTXVN

Để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Bính Thân sắp tới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các đơn vị liên quan đã cung cấp một số thông tin hỗ trợ hành khách đi lại. 

Cụ thể, hành khách đi Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B, C hoặc D; đi Jetstar và Vasco sẽ vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G với chuyến bay Vasco và đảo E/F với Jetstar; đi Vietjet sẽ vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/K tại nhà ga quốc nội. 

Ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể tự làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng, sử dụng mobile check-in và đặc biệt là hệ thống kiosk check-in tự động được Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1 (5 máy), Vietjet Air bố trí đối diện cửa D2 (5 máy) để hành khách tự sử dụng để check-in và in thẻ lên tàu bay, sau đó hành khách có thể đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu nếu không có hành lý ký gửi.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để không bị chậm trễ chuyến bay.

Hành khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân liên quan để kiểm tra an ninh như giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại trang web: www.tansonnhatairport.vn

Theo quy định của các hãng, hành khách phải có mặt trước ít nhất 60 phút cho các chuyến bay trong nước và 120 phút cho các chuyến bay quốc tế. Một số hãng hiện nay đã mở quầy làm thủ tục trước 180 phút.

Tuy nhiên, do tần suất bay tăng và số lượng khách đi máy bay sẽ rất đông trong dịp Tết Nguyên đán, hành khách nên chủ động đi sớm hơn thời gian nói trên để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm và có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành và cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất không nhận giữ xe máy qua đêm để có chỗ phục vụ cho hành khách đi các chuyến bay trong ngày. Do giới hạn về mặt bằng, hành khách gửi xe máy tại khu vực nhà để xe tạm bãi xe quốc nội và sân bay.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khuyến cáo người dân chỉ nên đi đón khi thực sự cần thiết, hạn chế tối đa số người đi đón vì có thể gây ùn tắc tại khu vực sân bay.

Khi cần thông tin trợ giúp hoặc phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách có thể liên hệ đường dây nóng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo số 083848 5634. Hành khách cũng có thể tìm thêm thông tin hướng dẫn chi tiết hơn tại các trang web:

- http://antoangiaothong.gov.vn
- http://www.mt.gov.vn
- http://tansonnhatairport.vn
- http://saa.gov.vn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.