1. >

Thủ tướng Hy Lạp bàn kế hoạch tăng trưởng 5 năm tới

Facebook Share

BNEWS.VN Lần đầu tiên trong sáu năm qua, Hy Lạp có một môi trường đầu tư, tài chính và kinh tế vĩ mô ổn định.

Thủ tướng Hy Lạp bàn kế hoạch tăng trưởng 5 năm tới

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras trình bày kế hoạch tăng trưởng 5 năm tới. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras ngày 16/6 đã trình bày kế hoạch “tăng trưởng hợp lý” cho giai đoạn năm 2016-2021, cam kết về một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Hy Lạp sau sáu năm trải qua các biện pháp khắc khổ để vượt qua cuộc khủng hoảng nợ.

Phát biểu tại một diễn đàn về phát triển diễn ra tại Bảo tàng Acropolis ở Athens, Thủ tướng Tsipras cho hay những chuỗi ngày khắc khổ đang dần khép lại đối với Hy Lạp sau khi gói cứu trợ thứ ba dành cho Hy Lạp hoàn tất đợt đánh giá đầu tiên.

Mục tiêu trọng tâm sẽ được thay đổi từ bây giờ đối với các chính sách thúc đẩy tăng trưởng nhằm giải quyết những thách thức tỷ lệ thất nghiệp cao và phân bổ lại các gánh nặng nợ và tài sản.

Lần đầu tiên trong sáu năm qua, Hy Lạp có một môi trường đầu tư, tài chính và kinh tế vĩ mô ổn định. Trọng tâm chính hiện nay là phát triển, và những nỗ lực của chính phủ đang hướng tới một mục tiêu chiến lược đó là thúc đẩy tăng trưởng hợp lý và công bằng.

Nhà lãnh đạo Hy Lạp này cũng đề cập tới luật phát triển mới được Quốc hội thông qua chỉ vài giờ trước, coi đó là một công cụ quan trọng trong quá trình thúc đẩy tăng trưởng. Thủ tướng Tsipras lưu ý luật phát triển mới trù tính sẽ cần tới 13 tỷ euro vốn đầu tư tổng cộng vào năm 2021.

Mục tiêu của chính phủ là giảm mạnh tỷ lệ thất nghiệp hiện chiếm khoảng 24% lực lượng lao động. Dự kiến, luật mới này sẽ có hiệu lực từ tháng Chín tới, với những ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư và giảm tệ quan liêu hành chính.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.