Thủ tướng phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 13 -16/10/2016, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh (tổng lượng mưa có nơi trên 1000mm); lũ trên một số sông, suối lên rất nhanh, có nơi xấp xỉ mức lũ cao nhất trong lịch sử.
Mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại, đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn. Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị để quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất./.Xem thêm:
>> Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện về việc ứng phó khẩn cấp bão số 7
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau ảnh hưởng mưa lũ
17:43' - 17/10/2016
Đến 15 giờ 30 phút ngày 17/10, tuyến đường sắt Bắc - Nam bước đầu đã được nối thông sớm 2 giờ 30 phút so với dự kiến và cho tàu chạy với vận tốc từ 5km/h.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ khắc phục ô nhiễm môi trường do mưa lũ
17:11' - 17/10/2016
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 464 gửi UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị về việc hỗ trợ đánh giá, xử lý khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do mưa, lũ gây ra.
-
Phân tích doanh nghiệp
EVN khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung
15:08' - 17/10/2016
Các đơn vị thuộc EVN đang tập trung toàn bộ nhân lực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra ở khu vực miền Trung nhằm cấp điện trở lại cho khách hàng an toàn ngay khi đủ điều kiện đóng điện.
-
Kinh tế xã hội
Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ
22:20' - 16/10/2016
Ngày 16/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình một tỷ đồng (mỗi tỉnh 500 triệu đồng).
-
Kinh tế Việt Nam
Cứu trợ khẩn cấp 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nghiệm trọng bởi mưa lũ
15:29' - 16/10/2016
Ngày 16/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu bằng tiền mặt và hàng trị giá 1,97 tỷ đồng cho 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Vận hành camera giám sát 24/24 giờ tại các đường ngang, lối đi qua đường sắt
16:19' - 24/05/2026
Các cơ quan chức năng đề nghị người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi đi qua khu vực đường ngang đường sắt; tuyệt đối tuân thủ hệ thống báo hiệu, tín hiệu cảnh báo.
-
Kinh tế Việt Nam
Đảm bảo an toàn khi khai thác 22km đầu tiên cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột
16:18' - 24/05/2026
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để sớm đưa tuyến vào khai thác chính thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành bộ chỉ số thực hiện an toàn hàng không dân dụng Việt Nam
15:41' - 24/05/2026
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư về Chương trình an toàn hàng không dân dụng Việt Nam; trong đó quy định về Bộ chỉ số thực hiện an toàn hàng không dân dụng Việt Nam, có hiệu lực từ 1/7/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn để chính quyền gần dân: Nâng cao hiệu quả quản trị cấp cơ sở
13:57' - 24/05/2026
Mô hình chính quyền địa phương hai cấp đòi hỏi chính quyền cấp xã, phường phải đóng vai trò là một cấp quản trị độc lập, đa nhiệm và chuyển trạng thái mạnh mẽ từ “quản lý” sang “phục vụ”.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải bài toán "vừa thừa, vừa thiếu" cán bộ ở chính quyền cấp cơ sở
10:55' - 24/05/2026
Dù đã đạt được kết quả bước đầu sau gần một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp nhưng ở thành phố Đà Nẵng đang tồn tại nghịch lý "vừa thừa, vừa thiếu" cán bộ tại cơ sở.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn để chính quyền gần dân: Kết nối không gian phát triển
10:25' - 24/05/2026
Đằng sau con số ấn tượng là những bất cập nảy sinh từ thực tế vận hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:12' - 24/05/2026
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ vải thiều sớm
20:55' - 23/05/2026
Chiều 23/5, tại xã Phúc Hòa, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ vải thiều sớm Phúc Hòa năm 2026 với nhiều điểm nhấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai chậm đấu giá đất vì góp ý “chung chung”
20:54' - 23/05/2026
Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đồng Nai, Trung tâm Phát triển quỹ đất Đồng Nai đã gửi văn bản lấy ý kiến phương án đấu giá đất đến các sở, ngành, địa phương.

Mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng bị phá hủy.Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN