1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thực hư "thần dược" hồng táo Trung Quốc được người Việt săn lùng

Facebook Share

BNEWS.VN Hồng táo Trung Quốc hay còn gọi là táo Tàu tươi đang được người dân săn lùng. Tuy nhiên, công dụng của loại quả được cho là "thần dược" này còn khá mơ hồ và chưa được kiểm chứng.

Thực hư "thần dược" hồng táo Trung Quốc được người Việt săn lùng

Theo một chuyên gia trong ngành trồng trọt, loại táo hồng được trồng phổ biến ở Trung Quốc thường thu hoạch, sấy khô, làm nguyên liệu trong các loại thuốc bắc. Khi quả chín thường rất khó bảo quản và hay bị dập nát.

Dù được nhiều tiểu thương đưa về Việt Nam và tự ý diễn dịch đủ các nguồn gốc Mỹ, Úc... và giá mỗi nơi mỗi kiểu nhưng loại trái cây này vẫn thu hút người mua vì ngon, lạ và thậm chí được đồn thổi là "thần dược" trị được bách bệnh.

Theo tài liệu y học, táo Tàu có tính ôn có tác dụng ích khí, bổ gan, hạ huyết áp, an thần, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Chính nhờ có nhiều công dụng nên trong hầu hết các đơn thuốc Đông y đều có quả này.

Song các chuyên gia y tế cho rằng, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 5-10 quả. Chưa rõ thực hư công dụng của loại quả này đến đâu nhưng chính sự quảng cáo quá lố của người bán và sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng đang vô tình biến một loại thuốc quý thành thuốc độc.

Nếu có nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến chuyên gia để dùng đúng liều lượng, tránh lạm dụng, đề phòng tiền mất tật mang.

>>> Thực hư xoài hạt ni lông xuất xứ Trung Quốc

>>> Thực hư chuyện dầu cá "ăn mòn" xốp và tác hại đến sức khỏe

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?