1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tiếp viên đường sắt trả lại tài sản có giá trị lớn cho khách nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), trong lúc dọn phòng ở khoang 2, toa 12, tàu SE7, tiếp viên Trương Đại Ngọc đã phát hiện 01 vali hành lý do hành khách để quên chứa nhiều tài sản có giá trị.

Tiếp viên đường sắt trả lại tài sản có giá trị lớn cho khách nước ngoài

Đại diện ngành đường sắt trao trả tài sản cho hành khách. Ảnh: VNR

Ông Đặng Ngọc Quát, Trưởng tàu SE7 (Đoàn Tiếp viên đường sắt phương Nam), sáng 10/1, tàu SE7 chạy tại ga Nha Trang lúc 8 giờ 35 phút, tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn. Trong lúc dọn đồ ga, gối tại khoang số 2, tiếp viên phụ trách toa 12 là anh Trương Đại Ngọc đã phát hiện một vali màu hồng do hành khách đã xuống ga Nha Trang để quên. Lập tức tiếp viên Ngọc báo cáo trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu để tiến hành kiểm tra, lập biên bản.

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở valy và lập biên bản, bên trong valy có lượng tài sản lớn của hành khách, bao gồm: một điện thoại di động Samsung, một điện thoại di động Nokia, một điện thoại di động iPhone 4, một điện thoại di động iPhone 7, một máy ipad, một máy tính bảng, một đồng hồ đeo tay kim loại hiệu Cazabela, một vòng đeo tay kim loại, hai bì thư chưa bóc, một túi xách hiệu Harrods, 170 USD, 2.000 baht Thái Lan, hơn 1.800 bảng Anh, 2 thẻ ATM.

Ngay trong ngày, tổ tàu đã liên hệ với hành khách là Gillion Lesky Dicorato, có vé giường số 5 đi cùng 3 người thân cùng ở khoang 2, toa 12, tàu SE7, lên tàu tại Đà Nẵng, xuống tàu tại Nha Trang.

Trưởng tàu Đặng Ngọc Quát cho biết do tàu đi tiếp vào Sài Gòn nên Tổ tàu chưa thể trao trả ngay tài sản cho hành khách Dicorato. Việc trao trả đã được thực hiện vào sáng 11/1. Sau khi nhận lại tài sản hành khách vô cùng cảm động trước sự nhiệt tình, chu đáo của nhân viên đường sắt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.