Tin mới vụ nổ bom thư tại Văn phòng đại diện IMF tại Paris
Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều người đã được sơ tán khỏi tòa nhà này, nằm gần Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) ở thủ đô Paris.
Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde đã lên án vụ nổ, coi đây là "hành động bạo lực tàn ác", đồng thời tái khẳng định IMF sẽ tiếp tục công việc của mình theo đúng tôn chỉ mục đích. Bà Lagarde tuyên bố IMF sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách Pháp để điều tra về vụ việc này.
Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra về khả năng có sự liên quan khi một nhóm tay súng vô chính phủ mang tên "Conspiracy of Fire Nuclei" (SFP) ở Hy Lạp cùng ngày tuyên bố đã gửi một bưu kiện có chứa bom tới Bộ Tài chính Đức ở Berlin, hơn 6 năm sau một chiến dịch tương tự nhằm vào các quan chức Liên minh châu Âu (EU).
Cảnh sát Đức ngày 15/3 cũng xác nhận họ đã phát hiện một "gói chất nổ" gửi đến văn phòng làm việc của Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaeuble, một ngày trước khi ông có cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin./.

Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bom thư phát nổ tại Văn phòng đại diện IMF tại Paris
19:07' - 16/03/2017
Ngày 16/3, một người đã bị thương khi một bức thư có gài bom phát nổ tại văn phòng đại diện của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở thủ đô Paris của Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Công nhân môi trường Paris đòi tăng tiền thưởng do phải làm việc quá tải vì chuột
11:30' - 15/03/2017
Hàng chục công nhân môi trường của Paris đã tiến hành đình công đòi tăng nhân lực và tiền thưởng sau 2 tháng "Tuyên chiến với chuột" và làm sạch Thủ đô.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan công tố Paris mở cuộc điều tra liên quan ứng cử viên Emmanuel Macron
08:48' - 15/03/2017
Cơ quan công tố Paris mở cuộc điều tra sơ bộ với tội danh "thiên vị và đồng lõa", liên quan đến một chuyến công du của ứng cử viên tổng thống Emmanuel Macron.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40'
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30'
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17' - 24/03/2026
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ quốc gia trong tuần này
10:47' - 24/03/2026
Lượng dầu dự trữ chung của các quốc gia sản xuất dầu mỏ tại Trung Đông hiện đang lưu kho tại Nhật Bản cũng sẽ bắt đầu được khai thác vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng vào cuối tháng 4/2026
10:43' - 24/03/2026
Chính phủ Hàn Quốc hiện lên kế hoạch xả kho dự trữ từ giữa tháng 4 và tăng nhập khẩu từ các nguồn thay thế.

Bom thư phát nổ tại Văn phòng đại diện IMF tại Paris. Ảnh: Metro