Tòa án nhân dân Tối cao bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ sau thi tuyển
Tòa án nhân dân Tối cao là một trong 14 cơ quan được chọn thí điểm thi tuyển chọn cán bộ cấp Vụ ở các cơ quan Trung ương. Sau khi được chọn thí điểm, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân Tối cao đã ban hành Nghị quyết và Kế hoạch tổ chức thi tuyển với 2 vòng thi.
Vòng thứ nhất là sơ tuyển về kiến thức lý luận chung về luật học và thực tiễn trong lãnh đạo điều hành, kết quả vòng này được chọn 12 thí sinh vào vòng thi thứ hai. Tại vòng thi thứ hai, các thí sinh viết đề án và bảo vệ trước Hội đồng toàn thể. Sau phần bảo vệ đề án trước Hội đồng, Tòa án nhân dân Tối cao đã chọn 4 ứng viên có kết quả cao nhất để đề nghị Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân Tối cao xem xét và bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ, trong đó có 1 Vụ trưởng và 3 Phó Vụ trưởng. Tại buổi tổng kết, Tòa án nhân dân Tối cao đã công bố quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao về việc bổ nhiệm 4 lãnh đạo cấp Vụ, gồm: Ông Trần Văn Thư (nguyên Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế) được bổ nhiệm chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Như Thắng (nguyên Thẩm tra viên Vụ Giám đốc kiểm tra 1) được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng vụ Giám đốc kiểm tra 1; bà Nguyễn Thị Hà (nguyên Thẩm tra viên Vụ Giám đốc kiểm tra 2) được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra 2; ông Lê Mạnh Hùng (nguyên Trưởng phòng Quan hệ quốc tế và Quản lý khoa học) được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra 3. Cùng ngày 14/6, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đã ký quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng sang làm Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế. Dự và trao các quyết định bổ nhiệm, điều động, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Lê Hồng Quang đánh giá, mặc dù đây là kỳ thi thí điểm nhưng phương pháp tổ chức khoa học, nghiêm túc, cạnh tranh lành mạnh, công bằng.Các ứng viên đã có rất nhiều cố gắng, tích vực thu thập thông tin, số liệu và đã đề xuất được nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị nơi tham gia dự thi vào vị trí lãnh đạo; các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ càng, tự tin, mạnh dạn trình bày những quan điểm mang tính đột phá để nâng cao chất lượng công tác của các đơn vị./.
>>>Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
12:42' - 08/06/2018
Ngày 8/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Du, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo Chính phủ làm việc với Tòa án nhân dân tối cao
19:11' - 18/04/2018
Thủ tướng cho rằng, ngành Tòa án tổ chức tốt việc hòa giải trong các vụ án dân sự, đối thoại trong các vụ án hành chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Tòa án nhân dân tối cao tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp vụ
11:26' - 24/01/2018
Ngày 24/1, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ năm 2017 - 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội điều chỉnh thời gian cấm đường ngày 24/8, phục vụ Tổng hợp luyện lần 2
14:41'
Công an Tp Hà Nội vừa thông báo phương án phân luồng giao thông mới nhất phục vụ Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ 2.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách visa mở rộng "hút" khách quốc tế đến Việt Nam
13:53'
Ngày 23/8, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi hội Du lịch Lữ hành, Chi hội Golf và các đơn vị khác tổ chức tọa đàm Chính sách Visa Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Huế ra mắt trạm nhà chờ và máy cấp nước uống miễn phí tại các bãi biển
11:47'
Ngày 23/8, Huế ra mắt ba trạm nhà chờ và máy cấp nước uống miễn phí tại các bãi biển Phú Thuận, Phú Diên và Vinh Thanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường
10:58'
Sáng 23/8 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường vì một Việt Nam sáng - xanh - sạch - đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch dịp nghỉ Quốc khánh 2/9: Đa dạng điểm đến gắn với đảm bảo môi trường văn minh, an toàn
10:31'
Kỳ nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài trong 4 ngày cũng là đợt nghỉ kết thúc mùa du lịch hè, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệu quả canh tác lúa chất lượng cao, giảm phát thải vụ Hè Thu
10:30'
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long) vừa tổng kết hiệu quả kinh tế Dự án xây dựng mô hình canh tác lúa chất lượng cao, giảm phát thải của vụ Hè Thu 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ màu xanh những cánh rừng nơi cửa biển - Bài cuối: "Đánh thức" tiềm năng rừng ngập mặn
09:07'
Rừng ngập mặn được xác định như một nguồn tài nguyên quan trọng để phát triển du lịch sinh thái tại Đà Nẵng, với mô hình hiệu quả đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ màu xanh những cánh rừng nơi cửa biển - Bài 1: Những “tuyến đê xanh”
09:06'
Đà Nẵng là thành phố có đường bờ biển dài nhất của Việt Nam, tại các khu vực cửa biển hay xã đảo có những cánh rừng ngập mặn giữ vai trò như những "tuyến đê xanh" nơi giao thoa giữa đất liền với biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ “vùng than” lịch sử đến cực tăng trưởng năng động phía Bắc
09:06'
Nằm trong dòng chảy 80 năm thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (CHXHCN Việt Nam), Quảng Ninh trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng và hiện nay là cực tăng trưởng năng động phía Bắc.