Tổng đàn gia súc, gia cầm ở Trà Vinh giảm mạnh
Đặc biệt, giá lợn hơi có thời điểm chỉ còn 22.000 đồng/kg, thấp hơn giá thành khoảng 13.000 đồng/kg. Trong tháng 10, giá lợn hơi cũng chỉ dao động ở mức 26.000-28.000 đồng/kg, người chăn nuôi lỗ nặng nên số lượng tái đàn rất hạn chế, khiến tổng đàn gia súc, gia cầm ở Trà Vinh giảm mạnh.
Hiện, tổng đàn lợn của tỉnh là 340.000 con, tổng đàn bò gần 199.000 con và tổng đàn gia cầm hơn 4 triệu con; giảm hơn 52.000 con lợn, hơn 6.700 con bò và giảm 118.000 con gia cầm so với cùng kỳ năm trước.
Thời gian qua, tỉnh Trà Vinh đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người nuôi lợn. Ngành công thương tỉnh đã kêu gọi doanh nghiệp cùng chia sẻ lợi nhuận với người chăn nuôi, xây dựng các điểm cung ứng thịt lợn tại các chợ, mua trực tiếp từ cơ sở chăn nuôi để giảm các khâu trung gian, ổn định thị trường, kích cầu tiêu dùng. Lực lượng quản lý thị trường cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện niêm yết giá bán thịt lợn tại các chợ, vận động các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, dịch vụ thú y, mua bán và giết mổ điều chỉnh lại giá bán, giá thu mua, giá dịch vụ với tinh thần chia sẻ, hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn. Theo ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, mặc dù nhu cầu tiêu thụ gia súc, gia cầm sẽ tăng vào dịp Tết Nguyên đán nhưng do tình trạng chăn nuôi không có lãi nên người nuôi không mạnh dạn tái đàn. Nhằm tránh thiệt hại kép trong sản xuất cho người chăn nuôi, ngành nông nghiệp tỉnh đang tích cực vận động nông hộ ký cam kết tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi để bảo vệ tổng đàn. Hiện, toàn tỉnh chỉ có khoảng 38% con gia súc được tiêm phòng lở mồm long móng và hơn 87% con gia cầm được tiêm phòng cúm./.- Từ khóa :
- gia súc
- gia cầm
- trà vinh
- giá lợn hơi
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị cho xuất khẩu thịt lợn
09:05' - 01/11/2017
Công ty Biển Đông đã có các đơn hàng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Vì vậy, hi vọng cơ quan quản lý nhà nước sớm mở thị trường xuất khẩu cho sản phẩm thịt lợn của Việt Nam.
-
Hàng hoá
Bắt "quay đầu" lợn không đeo vòng nhận diện nguồn gốc
15:03' - 26/10/2017
Cơ quan chức năng TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện 10 con lợn không đeo vòng vàng nhận diện truy xuất nguồn gốc nên đã không cho nhập chợ.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Nai sắp mở cửa hàng bình ổn giá “giải cứu” thịt lợn
15:15' - 25/10/2017
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, khoảng 1 năm qua, giá lợn hơi và gà tại Đồng Nai luôn dao động ở mức thấp, người chăn nuôi thua lỗ nặng nề.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tổ chức thi sát hạch lái xe tại Đặc khu Côn Đảo
12:56'
Ngày 25/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tổ chức kỳ sát hạch lái xe hạng A1 và A cho người dân tại Đặc khu Côn Đảo, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Khuyến nghị người dân hạn chế đi trên quốc lộ 1A, cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An
12:32'
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị các phương tiện hạn chế đi trên tuyến quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Bắc - Nam thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An trong chiều nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền khu vực kè Thường Thới Tiền
12:31'
Kè Thường Thới Tiền thuộc Dự án “Quản lý và giảm nhẹ rủi ro hạn hán và lũ lụt Tiểu vùng sông Mekong mở rộng”, tổng chiều dài 4.065 m, chia làm 3 giai đoạn với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh tập trung di dời người dân tới nơi an toàn
10:14'
Ngay khi có tin bão, chính quyền Hà Tĩnh đã phát đi các công điện khẩn cấp, yêu cầu các địa phương và đơn vị liên quan triển khai phương án phòng chống một cách nghiêm túc.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật kết quả ủng hộ nhân dân Cuba tính đến 10h00 ngày 25/8
10:14'
Tính đến 10h00 ngày 25/8, tổng số tiền ủng hộ gửi đến nhân dân Cuba đã đạt hơn 374 tỷ đồng, với hơn 1,8 triệu lượt người tham gia đóng góp.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, sẵn sàng phương án di dời dân
09:22'
Trong 6 giờ qua (từ 22 giờ ngày 24/8 đến 4 giờ ngày 25/8), địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa trung bình từ 70 – 110 mm.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga muốn có một nhóm nước bảo đảm an ninh cho Ukraine
08:10'
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Nga mong muốn Ukraine sẽ duy trì vị thế trung lập, không tham gia bất kỳ liên minh quân sự nào và không sở hữu vũ khí hạt nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Mexico dự kiến World Cup 2026 mang lại hơn 3 tỷ USD lợi ích kinh tế
07:48'
Theo kế hoạch, Mexico sẽ đăng cai 13 trận đấu tại ba sân vận động, bao gồm Azteca ở thủ đô Mexico City, Akron ở thành phố Guadalajara và BBVA ở thành phố Monterrey.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa chủ động các phương án ứng phó bão số 5
07:00'
Bão số 5 được dự báo là cơn bão rất mạnh và diễn biến phức tạp, Thanh Hóa là 1 trong những tỉnh được xác định là "tâm bão".