1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Trên địa bàn quận Cầu Giấy có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, là một trong những địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke nhất Hà Nội.

Tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Hà Nội), quận Cầu Giấy đã tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, về các biển hiệu của cơ sở.

Trong quá trình kiểm tra, nếu cơ sở nào có vi phạm, quận kiên quyết buộc dừng hoạt động để hoàn thiện các điều kiện theo quy định. Đồng thời, quận cũng giao trực tiếp cho Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn; nếu cơ sở nào không đủ điều kiện nhưng vẫn hoạt động, Chủ tịch UBND phường ở đó phải chịu trách nhiệm.

Cũng theo bà Trịnh Thị Dung, trong tuần tới, quận Cầu Giấy sẽ mời các đơn vị kinh doanh karaoke để hướng dẫn kỹ hơn công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho mọi người. Bởi công tác phòng chống cháy nổ khá phức tạp, có thể gây hậu quả lớn nếu không đảm bảo.

Liên quan tới vụ cháy quán tại cơ sở karaoke 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng huy động nhân lực, vật lực hỗ trợ các gia đình bị nạn.

Với các nạn nhân ở xa, sau khi gia đình nhận dạng xong, quận Cầu Giấy hỗ trợ phương tiện vận chuyển thi thể về quê. Trong ngày 2/11, quận cũng phối hợp với thành phố Hà Nội và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, là một trong những địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke nhất Hà Nội. Trong thời gian này, quận Cầu Giấy đang tổng rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Với cơ sở kinh doanh karaoke 68 Trần Thái Tông, nhiều lần quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu không hoạt động khi chưa đủ giấy phép. Tuy vậy, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, cơ sở này vẫn đón khách vào hát./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.