1. >

Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump cân nhắc nhân sự Bộ Tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đưa ra danh sách 4 nhân vật tới đây có thể là những nhân sự cấp cao trong Bộ Tài chính Mỹ.

Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump cân nhắc nhân sự Bộ Tài chính

Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump cân nhắc nhân sự Bộ Tài chính. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 22/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đưa ra danh sách 4 nhân vật tới đây có thể là những nhân sự cấp cao trong Bộ Tài chính Mỹ, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của ông Mauricio Claver-Carone, một trong những chính khách phản đối mạnh mẽ nhất chính sách tái thiết lập quan hệ với Cuba của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ông Mauricio Claver-Carone là Giám đốc điều hành của một ủy ban hành động chính trị Mỹ - Cuba và tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ nền dân chủ tại Cuba, hoạt động với mục đích "thúc đẩy quá trình chuyển đổi vô điều kiện nền dân chủ, quy định của pháp luật và thị trường tự do tại Cuba.

Từ trước đến nay, ông luôn phản đối quyết liệt đối với chính sách của Tổng thống Obama đối với quốc đảo Caribe. Trong một bài xã luận mới đây trên tờ "The Miami Herald", chính khách này cho rằng chính quyền của Tổng thống Obama không có chiến lược hợp lý đằng sau chính sách đối với Cuba, đồng thời cho biết sự thay đổi theo hướng cải thiện ngoại giao đã làm tình hình vốn đã rất xấu trước đó thêm tồi tệ.

Các nhà quan sát tại chỗ nhận định đây có thể xem là dấu hiệu cho thấy Tổng thống đắc cử Trump có thể sẵn sàng thực hiện lời hứa của mình trong chiến dịch tranh cử là đảo ngược các biện pháp thiện chí đối với Cuba của chính quyền tiền nhiệm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.