THẾ GIỚI

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm Bộ trưởng Hải quân

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 25/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bổ nhiệm ông Philip Bilden, một cựu sĩ quan tình báo và doanh nhân có kinh nghiệm về châu Á, làm Bộ trưởng Hải quân.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng đánh giá ông Bilden là "một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công, một cựu sĩ quan tình báo quân đội và một nhà chỉ huy an ninh mạng của Trường Chiến tranh Hải quân".

Thông báo cũng nêu rõ ông Bilden sẽ "mang lại vai trò lãnh đạo chiến lược, quy tắc đầu tư, sự am hiểu mạng và kiến thức về khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho Bộ Hải quân Mỹ". 

Ông Bilden đã chấp nhận đề cử trên, đồng thời nhấn mạnh "việc duy trì sức mạnh, sự sẵn sàng và năng lực của lực lượng hải quân là yếu tố then chốt đối với nền an ninh quốc gia".

Ông cam kết sẽ đảm bảo lực lượng hải quân có đủ nguồn lực cần thiết để bảo vệ các lợi ích của nước Mỹ trên thế giới, cũng như hỗ trợ các đồng minh.

Ông Bilden mới đây nổi lên là một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Hải quân. Ông này từng là một sĩ quan tình báo quân đội và là Giám đốc điều hành của công ty HarbourVest, có nhiều kinh nghiệm về châu Á, đặc biệt là về Trung Quốc.

Đô đốc về hưu James Stavridis, một cựu quan chức cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhận định việc bổ nhiệm ông Bilden làm Bộ trưởng Hải quân là một sự lựa chọn "tuyệt vời" bởi nhân vật này có kiến thức chuyên môn đặc biệt về vấn đề biển và là một chuyên gia về châu Á.

Theo quy định, việc đề cử ông Bilden cần phải nhận được sự chấp thuận của Thượng viện Mỹ./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.