Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định bộ máy nội các hoạt động suôn sẻ
Bộ máy nội các của chính quyền mới ở Mỹ đang vận hành tốt. Đó là khẳng định của Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 16/2.
Tổng thống Trump đã cáo buộc truyền thông đưa tin không trung thực khiến tỷ lệ ủng hộ ông sụt giảm. Ông nêu rõ, bộ máy chính quyền mới thành lập hoạt động trơn tru và đã đạt được những kết quả đáng kinh ngạc, điều chưa từng có tổng thống nào của Mỹ làm được chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.
Theo kết quả thăm dò của Trung tâm nghiên cứu Pew công bố gần đây, chỉ có 39% số người Mỹ bày tỏ tin tưởng ông Trump đang điều hành tốt công việc, thấp hơn so với các chính quyền tiền nhiệm tại thời điểm kết thúc một tháng điều hành Nhà Trắng.
Đề cập sắc lệnh hành pháp cấm nhập cảnh đối với công dân đến từ bảy nước Hồi giáo chiếm đa số, ông Trump tuyên bố sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư vào tuần tới, đồng thời cho rằng đây sẽ là một sắc lệnh hành pháp toàn diện để bảo vệ người dân Mỹ. Tổng thống Trump cũng cho biết, ông sẽ đưa ra một số cải cách về y tế vào đầu hoặc giữa tháng 3/2017.
Liên quan đến Nga, ông Trump khẳng định cả ông và nhóm vận động tranh cử của ông đều không có liên lạc với giới chức Nga trong cuộc vận động tranh cử tổng thống hồi năm ngoái. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng khẳng định cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn không sai khi gọi điện cho Đại sứ Nga trước khi nhậm chức.
Người đứng đầu nước Mỹ khẳng định không chỉ đạo ông Flynn thảo luận với Đại sứ Nga về các biện pháp trừng phạt Moskva. Ngoài ra, cũng tại cuộc họp báo trên, ông Trump nhấn mạnh ông không sở hữu bất cứ thứ gì ở Nga, cũng như không có bất cứ khoản vay hay thỏa thuận nào với nước này.
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, tờ "Financial Times" dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, Phó Đô đốc về hưu Robert Harward, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử chức Cố vấn An ninh quốc gia, đã từ chối lời đề nghị này.
Ông Harward được Tổng thống Trump lựa chọn vào vị trí trên sau khi cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn xin từ chức hôm 13/2. Trong khi đó, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này./.
>>> Chuyên gia Mỹ nghi ngại chính sách kinh tế của Tổng thống D.Trump
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nợ hộ gia đình Mỹ tăng kỷ lục
12:57' - 17/02/2017
Các khoản vay mua ô tô, vay nợ của các sinh viên và ghi nợ thẻ tín dụng ... tại Mỹ đang tăng đáng kể, đẩy khoản nợ hộ gia đình tại Mỹ gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Mỹ nghi ngại chính sách kinh tế của Tổng thống D.Trump
11:20' - 17/02/2017
Các chuyên gia cảnh báo chính sách "chối bỏ" các thỏa thuận thương mại đa phương tại châu Á - Thái Bình Dương của ông Trump để chuyển sang các thỏa thuận song phương nhiều khả năng sẽ thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ sắp ban hành sắc lệnh nhập cư mới
08:05' - 17/02/2017
Ngày 16/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đưa ra một sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn vị trí Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng
07:53' - 17/02/2017
Ngày 16/2, với tỷ lệ 51 phiếu thuận và 49 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Mick Mulvaney, hạ nghị sĩ bang Nam Carolina, giữ chức Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề cử ông Alexander Acosta làm Bộ trưởng Lao động
07:14' - 17/02/2017
Ông Alexander Acosta, 51 tuổi, là Trưởng khoa Luật thuộc Đại học Quốc tế Florida và là người gốc Mỹ Latinh đầu tiên được ông Trump đề cử vào nội các.
-
Kinh tế Thế giới
Những bước đi khôn ngoan đầu tiên của Tân chính quyền Mỹ
20:22' - 16/02/2017
Những “đường đi nước bước” đầu tiên của chính quyền tân Tổng thống Donald Trump tiếp tục là tâm điểm chú ý của dư luận quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BRICS 2025: Brazil thúc đẩy đảm bảo an ninh lương thực
08:51'
Chủ tịch BRICS 2025 kêu gọi các nước thành viên cùng hành động tập thể và phối hợp để giải quyết những thách thức của thế kỷ XXI, trong đó có nguy cơ mất an ninh lương thực.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Anh suy giảm trong tháng đầu năm
08:50'
Theo phóng viên TTXVN tại London, nền kinh tế Anh đã suy giảm 0,1% vào tháng 1, giáng một đòn mạnh vào Bộ trưởng Tài chính Rachel Reeves trước khi bà công gói ngân sách Mùa xuân vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân chiến lược
08:49'
Chính phủ Bỉ và công ty năng lượng Engie vừa đạt được thỏa thuận khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân Tihange 3 và Doel 4 thêm 10 năm, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án liên bang Mỹ gọi hàng nghìn nhân viên liên bang đi làm lại
20:05' - 14/03/2025
Ngày 13/3, Thẩm phán liên bang ở San Francisco, bang California (Mỹ) đã ra phán quyết yêu cầu 6 cơ quan liên bang “ngay lập tức” gọi hàng nghìn nhân viên bị chính quyền sa thải đi làm trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
"Cuộc chiến" thuế quan: "Canh bạc" nhiều rủi ro
18:58' - 14/03/2025
Động thái đáp trả tức thì của EU và Canada sau khi Mỹ áp mức thuế 25% với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu đã đẩy cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và các đối tác chủ chốt lên nấc thang căng thẳng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy đầu tư nước ngoài
11:34' - 14/03/2025
Thống kê cho thấy Trung Quốc vẫn là điểm đến lý tưởng cho đầu tư nước ngoài và nhiều công ty nước ngoài lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng ethanol từ ngô của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2032
08:19' - 14/03/2025
Ngày 13/3, ngân hàng Citi dự báo sản lượng ethanol ngô hàng năm của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi lên khoảng 16 tỷ lít vào năm 2032, do sự mở rộng nhanh chóng của ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Citigroup: Giá đồng có thể đạt 10.000 USD/tấn
08:10' - 14/03/2025
Ngân hàng Citigroup Inc. dự đoán giá đồng sẽ đạt 10.000 USD/tấn trong ba tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ áp thuế 200% đối với rượu của Pháp và EU
21:50' - 13/03/2025
Ngày 13/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 200% với rượu vang, sâm panh và rượu khác nhập khẩu từ Pháp và các nước EU, nếu như khối này không dỡ bỏ mức thuế đánh vào rượu whisky của Mỹ.