1. >

Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định bộ máy nội các hoạt động suôn sẻ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo kết quả thăm dò của Trung tâm nghiên cứu Pew, chỉ có 39% số người Mỹ bày tỏ tin tưởng ông Trump đang điều hành tốt công việc, thấp hơn so với các chính quyền tiền nhiệm tại cùng thời điểm.

Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định bộ máy nội các hoạt động suôn sẻ

Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định bộ máy nội các hoạt động suôn sẻ . Ảnh: EPA

Bộ máy nội các của chính quyền mới ở Mỹ đang vận hành tốt. Đó là khẳng định của Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 16/2.

Tổng thống Trump đã cáo buộc truyền thông đưa tin không trung thực khiến tỷ lệ ủng hộ ông sụt giảm. Ông nêu rõ, bộ máy chính quyền mới thành lập hoạt động trơn tru và đã đạt được những kết quả đáng kinh ngạc, điều chưa từng có tổng thống nào của Mỹ làm được chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.

Theo kết quả thăm dò của Trung tâm nghiên cứu Pew công bố gần đây, chỉ có 39% số người Mỹ bày tỏ tin tưởng ông Trump đang điều hành tốt công việc, thấp hơn so với các chính quyền tiền nhiệm tại thời điểm kết thúc một tháng điều hành Nhà Trắng.

Đề cập sắc lệnh hành pháp cấm nhập cảnh đối với công dân đến từ bảy nước Hồi giáo chiếm đa số, ông Trump tuyên bố sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư vào tuần tới, đồng thời cho rằng đây sẽ là một sắc lệnh hành pháp toàn diện để bảo vệ người dân Mỹ. Tổng thống Trump cũng cho biết, ông sẽ đưa ra một số cải cách về y tế vào đầu hoặc giữa tháng 3/2017.

Liên quan đến Nga, ông Trump khẳng định cả ông và nhóm vận động tranh cử của ông đều không có liên lạc với giới chức Nga trong cuộc vận động tranh cử tổng thống hồi năm ngoái. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng khẳng định cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn không sai khi gọi điện cho Đại sứ Nga trước khi nhậm chức.

Người đứng đầu nước Mỹ khẳng định không chỉ đạo ông Flynn thảo luận với Đại sứ Nga về các biện pháp trừng phạt Moskva. Ngoài ra, cũng tại cuộc họp báo trên, ông Trump nhấn mạnh ông không sở hữu bất cứ thứ gì ở Nga, cũng như không có bất cứ khoản vay hay thỏa thuận nào với nước này.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, tờ "Financial Times" dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, Phó Đô đốc về hưu Robert Harward, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử chức Cố vấn An ninh quốc gia, đã từ chối lời đề nghị này.

Ông Harward được Tổng thống Trump lựa chọn vào vị trí trên sau khi cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn xin từ chức hôm 13/2. Trong khi đó, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này./.

>>> Chuyên gia Mỹ nghi ngại chính sách kinh tế của Tổng thống D.Trump

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.