Tổng thống Mỹ đề cử ông Alexander Acosta làm Bộ trưởng Lao động
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử cựu ủy viên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) Alexander Acosta làm Bộ trưởng Lao động, một ngày sau khi lựa chọn đầu tiên của ông Trump là Andrew Puzder, giám đốc điều hành tập đoàn ăn nhanh CKE Restaurants Inc, rút lui khỏi đề cử vào vị trí trên do không nhận được đủ sự ủng hộ của các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa.
Ông Acosta, 51 tuổi, là Trưởng khoa Luật thuộc Đại học Quốc tế Florida và là người gốc Mỹ Latinh đầu tiên được ông Trump đề cử vào nội các. Trước khi chuyển sang lĩnh vực tư nhân, ông Acosta từng có thời gian dài làm việc cho chính phủ với 3 vị trí do Tổng thống bổ nhiệm và Thượng viện phê chuẩn.
Cụ thể, ông được cựu Tổng thống của Đảng Cộng hòa George W. Bush bổ nhiệm vào các vị trí ủy viên NLRB, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp phụ trách các quyền dân sự và Chưởng lý quận Florida ở miền Nam nước Mỹ.
Cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Mick Mulvaney, hạ nghị sĩ bang Nam Carolina, giữ chức Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB), với tỷ lệ 51 phiếu thuận và 49 phiếu chống.
Bên cạnh đó, Thượng viện Mỹ cũng nhất trí sẽ tiến hành bỏ phiếu đối với đề cử của Tổng thống Donald Trump cho vị trí người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) là ông Scott Pruitt. Cuộc bỏ phiếu phê chuẩn cuối cùng có thể diễn ra vào ngày 17/2./.
>>> Những bước đi khôn ngoan đầu tiên của Tân chính quyền Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Andrew Puzder - người đầu tiên rút khỏi danh sách đề cử vào nội các của ông Trump
12:23' - 16/02/2017
Rạng sáng 16/2 theo giờ Việt Nam, ông Andrew Puzder, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Lao động, đã chính thức rút lui trước khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump có thể khiến ngành ngân hàng Mỹ thay đổi
19:03' - 15/02/2017
Ngành tài chính và ngân hàng Mỹ có thể sẽ có nhiều biến chuyển trong thời gian tới khi Tổng thống Donald Trump mới đây đã ký sắc lệnh xem xét lại các quy định của ngành ngân hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một thẩm phán phản đối sắc lệnh hạn chế nhập cảnh của Tổng thống Mỹ D. Trump
10:40' - 14/02/2017
Thẩm phán liên bang tại tiểu bang miền Đông Virginia vừa ra phán quyết sơ bộ phản đối sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump hạn chế nhập cảnh đối với một số quốc gia Hồi giáo.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada J. Trudeau đề nghị Tổng thống Mỹ D. Trump loại bỏ các biện pháp bảo hộ
07:42' - 14/02/2017
Ngày 13/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có cuộc hội đàm tại Nhà Trắng, trong đó nhấn mạnh tới việc tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai bên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.