1. >

Tổng thống Pháp kêu gọi điều tra công bằng vụ cảnh sát tấn công một thanh niên da mầu

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Pháp F. Hollande kêu gọi "công lý" trong vụ một thanh niên da màu bị cảnh sát trấn áp bằng dùi cui và xâm hại.

Tổng thống Pháp kêu gọi điều tra công bằng vụ cảnh sát tấn công một thanh niên da mầu

Tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi điều tra công bằng vụ cảnh sát tấn công một thanh niên da mầu. Ảnh: AFP 

Vụ việc kéo theo hàng loạt các vụ bạo động liên tiếp nổ ra trong những ngày qua ở vùng ngoại ô Paris. 

Trong chuyến thăm Aubervilliers, vùng ngoại ô phía Đông Bắc của Paris. nơi một thanh niên da màu 22 tuổi, tên là Théo (Theo) đã bị cảnh sát trấn áp bằng dùi cui và có hành vi xâm hại tình dục hôm 2/2 vừa qua, Tổng thống Hollande nhấn mạnh: "Công lý phải được thực thi", đồng thời cũng lên án các vụ bạo động xảy ra liên tiếp trong những ngày qua.

Tổng thống Hollande nhấn mạnh: "Chúng ta có thể cùng nhau sống trong một xã hội hòa bình, nhưng phải tôn trọng luật lệ và cần phải xử lý nghiêm những trường hợp không tuân theo nguyên tắc này".

Trước đó, ngày 13/2, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux cũng đã lên án "mọi hình thức bạo lực", đồng thời kêu gọi người dân "hết sức giữ bình tĩnh".

Sau khi xảy ra vụ việc, một cảnh sát bị cáo buộc tấn công tình dục, ba cảnh sát khác bị cáo buộc hành hung thanh niên này. Cả bốn cảnh sát này đều bị đình chỉ công tác và vụ việc tiếp tục được tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ Théo vô cùng phẫn nộ, tiến hành biểu tình và các vụ bạo động liên tiếp nổ ra sau đó khiến tình hình trở nên hỗn loạn.

Nhiều ôtô đã bị đốt cháy, các cửa hàng và nhiều tài sản công cộng bị đập phá. Bộ Nội vụ cho biết cảnh sát đã bắt giữgần 250 đối tượng quá khích có các hành động bạo lực và phá hoại kể từ ngày 4/2.

Trong khi đó, một cuộc điều tra khác cũng được tiến hành ngày 14/2 đối với trường hợp một thanh niên da màu khác, tên là Mohamed K, cũng bị một trong 4 cảnh sát trên hành hung và trấn áp bằng dùi cui hôm 26/1 tại Aulnay-sous-Bois./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.