1. >

Toyota thu hồi 3,37 triệu xe do lỗi túi khí và bộ kiểm soát khí thải

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng ô tô nổi tiếng thế giới của Nhật Bản Toyota thông báo đang thu hồi tổng cộng 3,37 triệu xe trên khắp thế giới do tiềm ẩn lỗi túi khí và bộ phận kiểm soát khí thải.

Toyota thu hồi 3,37 triệu xe do lỗi túi khí và bộ kiểm soát khí thải

Toyota thu hồi 3,37 triệu xe do lỗi túi khí và bộ kiểm soát khí thải. Ảnh: latimes.com

Theo thông báo của Toyota ngày 29/6, hãng đang thu hồi 2,87 triệu xe do nguy cơ bộ phận kiểm soát khí thải bị nứt có thể dẫn tới rò rỉ nhiên liệu.

Lỗi này có thể xảy ra ở các dòng xe sản xuất từ năm 2006-2015, bao gồm các dòng xe Prius, Auris và Corolla. Trong số thu hồi có 1,55 triệu xe tại thị trường Nhật Bản, 713.000 xe tại châu Âu, 35.000 tại Trung Quốc và 568.000 xe tại các thị trường khác.

Trước đó, ngày 28/6, Toyota thông báo thu hồi 1,43 triệu xe do vấn đề liên quan đến túi khí. Các dòng xe bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này là Prius và Lexus CT200h với các mẫu năm 2010 - 2012 do túi khí có thể bị nứt ở mối hàn dẫn đến tách rời ổ bơm.

Trong trường hợp này, túi khí sẽ không đủ căng và thiết bị bơm có thể rơi vào bên trong phần máy xe làm tăng nguy cơ gây thương tích cho người trong xe. Toyota cho biết khoảng 482.000 chiếc xe thuộc diện thu hồi là tại thị trường Mỹ và những túi khí có thể bị lỗi trong đợt thu hồi này không phải do hãng Takata sản xuất.

Khoảng 930.000 xe có khả năng mắc cả lỗi túi khí và bộ kiểm soát khí thải, do đó tổng số xe phải thu hồi tại các thị trường lên tới 3,37 triệu. Hiện chưa có báo cáo thương tích liên quan đến một trong hai lỗi trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.