"Vận đen" đeo bám Toyota tại thị trường Mỹ
Cơ quan An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa quyết định tiến hành một cuộc điều tra đối với 135.000 chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) của Toyota, hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, về các vấn đề liên quan đến hệ thống lái và phanh của xe.
Theo NHTSA, cơ quan này đã nhận được 135 đơn khiếu nại của người sử dụng xe Toyota Sequoia SUV sản xuất trong năm 2001-2002 cáo buộc về các sự cố liên quan đến hệ thống lái và phanh của xe.
NHTSA cho biết thêm rằng khoảng một nửa trong số 135 đơn khiếu nại trên nói về lỗi được chẩn đoán là do hệ thống cảm biến.
Năm 2010, Toyota đã phải thu hồi 50.000 chiếc Sequoia SUV do lỗi hệ thống kiểm soát ổn định thân xe. NHTSA đã tiến hành điều tra vấn đề này trong hai năm 2008-2009.
Hãng Toyota khi đó đã khẳng định vấn đề trên không liên quan đến an toàn của xe nhưng vẫn đồng ý với NHTSA về việc tiến hành thu hồi các xe lỗi này.
Liên quan đến các đợt xe thu hồi tại Mỹ, hồi đầu tháng này, Chính phủ Mỹ công bố văn bản thu hồi xe chi tiết của bảy nhà chế tạo ô tô gồm General Motors, Volkswagen, Ford, Daimler Vans, BMW, Jaguar-Land Rover và Mercedes-Benz.
Theo đó, những doanh nghiệp này sẽ thu hồi tại Mỹ thêm gần 4,4 triệu xe có túi khí bị lỗi do Takata sản xuất.
- Từ khóa :
- NHTSA
- Toyota Sequoia SUV
- Toyota
- Chính phủ Mỹ
- Mỹ
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
"Né thuế", một số mẫu xe "khan" hàng
07:18' - 17/06/2016
Để “né” thuế, nhiều người đã đặt mua các dòng xe dung tích xi lanh lớn nên một số mẫu xe “hot” bỗng trở nên khan hàng, tăng giá.
-
Thị trường
Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách hàng mua xe Hilux
20:26' - 15/06/2016
Kể từ ngày 15/6 đến hết ngày 15/8/2016, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện “Chương trình khuyến mãi mùa hè 2016” dành cho tất cả khách hàng mua xe Hilux trên phạm vi toàn quốc.
-
Chuyển động DN
Xe sang của Toyota Việt Nam tăng trưởng gần 80% trong tháng 5
17:12' - 11/06/2016
Trong tháng 5/2016, Lexus Việt Nam đạt doanh số bán cao nhất trong 5 tháng đầu năm với 269 chiếc, tăng trưởng 136% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 77% so với tháng 4/2016.
-
Chuyển động DN
Bị sử dụng trái phép biểu tượng, Toyota xem xét khởi kiện chiến dịch Brexit
14:58' - 10/06/2016
Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 9/6 thông báo đang cân nhắc khởi kiện chiến dịch ủng hộ Anh rời khỏi EU (Brexit), vì đã sử dụng trái phép biểu tượng của hãng để cổ vũ cho chiến dịch này.
-
Chuyển động DN
Toyota lần thứ ba phải tạm dừng sản xuất trên quy mô lớn
05:33' - 04/06/2016
Toyota Motor Corp., nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản, vừa thông báo danh sách các dây chuyền phải ngừng sản xuất đã dài thêm, lên tới 14 dây chuyền ở chín cơ sở tại “xứ hoa anh đào”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động ở các sân bay lớn của Pakistan đã trở lại bình thường
20:07'
Ngày 7/5, Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) của Pakistan đã khôi phục hoạt động bay tại nhiều thành phố lớn, sau các vụ tấn công của Ấn Độ nhằm vào các mục tiêu khủng bố trên đất Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ dự kiến ký thỏa thuận thương mại trong tuần này
18:24'
Thỏa thuận dự kiến bao gồm hạn ngạch thuế quan cho phép ô tô và thép xuất khẩu của Anh không phải chịu toàn bộ mức thuế quan bổ sung 25% ông Trump công bố hồi tháng Hai và tháng Ba.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ duyệt binh Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít tại Kazakhstan
16:32'
Ngày 7/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít được tổ chức tại Quảng trường Độc lập ở thủ đô Astana, Kazakhstan.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động M&A thấp nhất trong 20 năm
15:22'
Số lượng hợp đồng M&A trên toàn thế giới trong tháng 4/2025 chỉ đạt 2.330 thương vụ, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2005 và cũng thấp hơn 34% so với mức trung bình hàng tháng lịch sử.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam xác định Italy là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Âu
15:03'
Tại chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam – Italy, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, Việt Nam xác định Italy là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể công bố thỏa thuận thương mại với 17 đối tác lớn trong tuần này
14:46'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể công bố các thỏa thuận thương mại với một số đối tác lớn nhất của Mỹ ngay trong tuần này, nhưng không cho biết chi tiết về các quốc gia liên quan.
-
Kinh tế Thế giới
EU: Mỹ có thể thu hơn 100 tỷ USD từ mở rộng thuế nhập khẩu
12:55'
Theo trưởng đoàn đàm phán thương mại EU, Mỹ có thể thu hơn 100 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu các cuộc điều tra mới của Nhà Trắng về một số mặt hàng như dược phẩm sẽ dẫn đến việc áp thêm thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Lập trường của Trung Quốc trước thềm đối thoại kinh tế cấp cao với Mỹ
12:46'
Ngày 7/5, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc đã đưa ra bình luận quan trọng, làm rõ lập trường của Bắc Kinh trước thềm cuộc đối thoại kinh tế và thương mại cấp cao sắp tới với phía Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất miễn thuế có điều kiện với thép, phụ tùng ô tô và dược phẩm từ Mỹ
11:01'
Ấn Độ đã đề xuất miễn thuế hoàn toàn với thép, phụ tùng ô tô và dược phẩm trên cơ sở có đi có lại, áp dụng cho một lượng hàng nhập khẩu nhất định trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ.