1. >

TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ đối tượng cướp vàng giữa ban ngày

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 19/4, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ đối tượng Lý Diệu Minh (sinh năm 1994, ngụ đường Phạm Văn Chí, phường 3, quận 4) để điều tra về vụ cướp tài sản xảy ra vào trưa 19/4.

TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ đối tượng cướp vàng giữa ban ngày

TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ đối tượng cướp vàng giữa ban ngày. Ảnh minh họa: Bloomberg

Bước đầu, Lý Diệu Minh thừa nhận đã có hành vi dùng dao để cướp vàng của nhân viên tiệm vàng Thịnh Khai (ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh). Minh khai, gần đây cha của Minh có đặt cọc để mua 1 xe ô tô.

Tuy nhiên, gia đình Minh còn thiếu hơn 300 triệu đồng. Lo sợ gia đình không có đủ tiền mua xe sẽ mất khoản đặt cọc nên Minh đã nảy sinh hành động đi cướp.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 19/4, Minh đến tiệm vàng Thịnh Khai để hỏi mua 10 lượng vàng. Sau đó, Minh yêu cầu nhân viên giao vàng đến địa chỉ số 219/21/3B đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến 11 giờ cùng ngày, nhân viên của tiệm vàng là anh Do Tứ Tường đã mang 10 lượng vàng đến giao cho Minh. Tại đây anh Tường lấy ra 1 lượng vàng để đưa cho Minh xem. Xem xong, Minh nói rằng muốn mua 20 lượng vàng. Anh Tường cho biết, nếu muốn mua số lượng vàng như trên thì Minh phải trực tiếp đến tiệm. Sau đó, anh Tường dắt xe ra về.

Bất ngờ Minh chạy từ trong nhà ra, tay cầm dao kề vào cổ anh Tường yêu cầu phải giao toàn bộ số vàng trong người ra. Hoảng sợ, anh Tường đã gạt tay Minh ra khiến con dao gây thương tích cho anh Tường. Anh Tường truy hô kêu cứu và được người dân xung quanh ứng cứu kịp thời.

Sau khi cướp không thành, Minh bỏ chạy vào nhà, đóng cửa cố thủ bên trong. Nhận được tin báo, Công an phường Cô Giang, quận 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phá cửa và bắt giữ Minh. V ụ việc đang được Công an quận 1 tiếp tục điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.