KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Tp. Hồ Chí Minh: Bắt khẩn cấp 4 đối tượng người nước ngoài có hành vi lừa đảo

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 27/6, Công an quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng người nước ngoài để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các đối tượng gồm: Guan Zao (nam, sinh năm 1970), Ke Qinying (nữ, sinh năm 1964), Xie Yuqiong (nữ, sinh năm 1972) và Zhang Huamei (nữ, sinh năm 1969) cùng quê Quảng Đông, Trung Quốc, ngụ đường Ông Ích Khiêm, phường 10, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan Công an, ngày 19/6, bốn đối tượng trên sang Việt Nam du lịch và gặp một đối tượng tên Châu (người Việt Nam, không rõ lai lịch), được Châu rủ tham gia nhóm lừa đảo.

Với thủ đoạn tìm người nhẹ dạ, tin vào thần linh để chữa bệnh, Châu phân công Zhang Huamei tìm kiếm và làm quen với “con mồi”; Xie Yuqiong và Ke Qinying có nhiệm vụ giới thiệu “thầy trị bệnh”, còn Guan Zao có nhiệm vụ theo dõi “con mồi”.

Bằng thủ đoạn này, ngày 25/6, các đối tượng này gặp bà D.T.M.N (sinh năm 1954, ngụ phường 12, quận 5).

Sau khi Zhang Huamei làm quen, hai đối tượng Xie Yuqiong và Ke Qinying liền tới giới thiệu cho bà N. rằng mình có ông chú là thầy chữa bệnh và yêu cầu bà N. phải lấy tài sản của mình mang đến cho thầy làm phép.

Tin lời, bà N. mang đến cho nhóm đối tượng 5 triệu đồng, 3 lượng vàng SJC và 1 chiếc lắc vàng. Lúc này, Zhang Huamei lấy một bao ni - lông đựng một chai nước mà y nói là nước thánh, yêu cầu bà N. bỏ tài sản vào bao ni - lông.

Lợi dụng lúc bà này sơ hở, các đối tượng đã tráo túi ny lông đựng tài sản với một túi ny lông tương tự rồi đưa lại cho bà N.

Sau khi “đã làm phép xong”, bà N. về nhà phát hiện bị lừa nên trình báo công an. Tuy nhiên, các trinh sát hình sự đặc nhiệm quận 5 đã phát hiện hành động khả nghi và bắt giữ các đối tượng ngay sau khi chúng chiếm đoạt tài sản của bà N.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội.

Vụ việc đang được Công an Quận 5 tiếp tục điều tra, đồng thời truy xét đối tượng tên Châu./.

Thành Chung/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.