THỜI SỰ

TP. Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 3 tấn thịt trâu được tẩy trắng “nhái” thịt bò

Facebook Share

BNEWS.VNSố thịt trâu này được ngâm hóa chất cho "trắng" để "nhái" thành thịt bò rồi mang đi tiêu thụ tại các chợ trong thành phố để bán cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tang vật thịt trâu bị tạm giữ. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Sáng 7/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Chi cục Thú y huyện Hóc Môn tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở chế biến thịt trâu thành thịt bò chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gần 3 tấn thịt trâu cùng 50kg hóa chất dùng để tẩy trắng.

Cụ thể, vào thời điểm trên, lực lượng chức năng kiểm tra ngôi nhà số 5/4 ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, bắt quả tang bà Nguyễn Thị Thạnh, chủ nhà đang rã đông thịt trâu để nhúng hóa chất tẩy màu thành thịt bò.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ gần 3 tấn thịt nguyên liệu và thành phẩm gồm: 74 thùng thịt trâu nguyên liệu với trọng lượng 1,3 tấn đang rã đông, 1 tấn thịt đã rã đông và tẩm ướp thành thịt bò, gần 500kg thịt đã rã đông chuẩn bị tẩm ướp hóa chất và 2 bao hóa chất bột màu trắng nặng gần 50 kg.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở biến thịt trâu “đội lốt” thịt bò. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thạnh cho biết số thịt trâu này bà nhập từ Ấn Độ về, còn hóa chất thì mua ở Chợ Lớn với giá 20.000 đồng/kg. Thịt trâu được ngâm hóa chất cho "trắng" để "nhái" thành thịt bò rồi mang đi tiêu thụ tại các chợ trong thành phố để bán cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, cơ sở này hoạt động trái phép khoảng 3 năm nay mà chưa bị cơ quan chức năng nào phát hiện. Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ số tang vật trên, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.