HÀNG HOÁ

Trên 300.000 tấn rau phục vụ thị trường Tết

Facebook Share

BNEWS.VNĐể phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các vùng rau Đà Lạt và Đơn Dương ở Lâm Đồng đã xuống giống 9.352 ha rau và sẽ cung cấp trên 300.000 tấn rau, củ các loại ra thị trường cả nước.

Trên 300.000 tấn rau phục vụ thị trường Tết. Ảnh: Phương Vy/TTXVN.

Tại thành phố Đà Lạt đã có 1.752 ha rau được nhà vườn gieo trồng, tương đương với sản lượng khoảng 65.000 tấn rau, củ phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân. Trong tổng diện tích trên có khoảng 40% ha được trồng theo mô hình rau an toàn VietGAP nhằm phục vụ cho yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng.

Tại huyện Đơn Dương – vựa rau lớn nhất Lâm Đồng, người dân đã xuống giống 7.600 ha rau trong vụ Đông Xuân 2015 để kịp thu hoạch, phục vụ thị trường Tết.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đơn Dương, trong 7.600 ha rau được gieo trồng có khoảng 36% diện tích là cà chua, số còn lại là các loại rau ngắn ngày như xà lách, hành tây, hành lá, bắp cải, cải xanh… Diện tích này được trồng tập trung tại địa bàn các xã Lạc Lâm, Ka Đô, Ka Đơn, Lạc Xuân, Tu Tra, Pró…

Với năng suất bình quân 330 tạ/ha, tổng diện tích trên sẽ cung cấp cho thị trường 250.800 tấn rau củ các loại, chủ yếu được thu hoạch để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới. Trong đó, thị trường chủ lực là Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hoà, Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khu vực miền Trung, miền Bắc./.

Nguyễn Dũng

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.