Du lịch Tết Bính Thân: Nhiều tour gần kín chỗ
Ngày nay, Tết không chỉ gói gọn trong mâm cơm đoàn viên hay tục thăm viếng họ hàng mà còn là dịp để cả gia đình sum vầy, cùng nhau du xuân, hành hương để ghi lại những khoảnh khắc đoàn viên đáng nhớ của gia đình. Đây cũng là dịp để các hãng lữ hành tung ra nhiều hành trình tour hấp dẫn với mức giá ưu đãi.
Nhìn chung, thị trường du lịch dịp Tết Bính Thân năm nay sôi động hơn với lượng khách đăng ký các tour tham quan tăng mạnh hơn so với năm ngoái. Mặc dù còn gần 1 tháng nữa là đến Tết, nhưng hoạt động kinh doanh của nhiều hãng lữ hành lớn như Vietravel, HanoiTourist, Hanoiredtour, TransViet Tour… đã đạt từ 50-80% kế hoạch đề ra. Tính đến thời điểm này, nhiều tour du lịch với lịch trình và mức giá hấp dẫn tại các công ty đã gần như kín chỗ. Theo đại diện Công ty du lịch Vietravel, lượng khách đi du lịch trong dịp Tết Âm lịch tăng trưởng mạnh hơn so với Tết Dương lịch. Tính đến thời điểm nay, lượng khách đăng ký tour du lịch Tết tại Vietravel đã chiếm đến 70% kế hoạch.Dịp Tết Bính Thân này, Vietravel đã tung ra nhiều chương trình tour trong và ngoài nước đa dạng. Đối với các tour trong nước, năm nay, Vietravel tập trung khai thác các sản phẩm dành cho khách khách đi du xuân hành hương hái lộc đầu năm tại những ngôi chùa cổ như chùa Bái Đính, Yên Tử… với mức giá từ 9 triệu trở lên. Bên cạnh đó, Vietravel còn giới thiệu một số chương trình khuyến mại Xuân 2016 để khách hàng có thể tự do lựa chọn và tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ cùng với gia đình mình.Theo đó, mừng “Tết Đoàn viên”, khách hàng đăng ký tour du lịch theo nhóm từ 3 – 7 khách sẽ được giảm đến 400.000 đồng/khách; nhóm từ 8 – 10 khách sẽ được giảm đến 600.000 đồng/khách; nhóm trên 10 khách sẽ giảm đến 800.000 đồng/khách. Đặc biệt là nhóm khách đi tour gồm gia đình 03 thế hệ (ông bà, cha mẹ, con cháu), Vietravel sẽ dành tặng hạng mức ưu đãi cao nhất đó chính là nhân ba mức giảm giá tour đối với ông bà.
Với chương trình “Du xuân 03 thế hệ”, đây là giải thưởng lớn và đầy ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Vietravel. Giải thưởng trị giá 450 triệu đồng (tương đương 20.000 USD) là cơ hội vàng dành cho mọi gia đình du xuân trong dịp “Tết Đoàn viên” 2016 này.Ngoài các tour đi hành hương du xuân, nhiều tour du lịch nước ngoài năm nay tập trung vào các tuyến mang tính giải trí và kết hợp mua sắm hàng giảm giá cuối năm như Hongkong – Disneyland, Hongkong – Quảng Châu – Thẩm Quyến, Singapore – Sentosa – Garden by the Bay, Dubai, ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản…Trong không khí đó, Công ty lữ hành Hanoitourist đã giới thiệu tới du khách chùm tour du lịch tết nước ngoài với mức giá hấp dẫn như Du lịch Hàn Quốc Seoul gyeonggi thành phố của lòng hiếu thảo; Vui tết Bính Thân tại Jeju; du xuân Nhật Bản mùa tuyết trắng; trượt tuyết tại Jangji pine Hàn Quốc; Du xuân Dubai đất nước xa xỉ; vi vu Tour Thái tiết kiệm hay ghé thăm công viên Disneyland - Hongkong và cũng có thể hãy có 1 hành trình nghỉ ngơi đơn giản ở trong nước với những hành trình độc đáo ở Vinpearland Hạ Long Đảo Rều độc đáo và mới lạ ... với nhiều mức giá hấp dẫn. So với năm ngoái, giá các tour du lịch năm nay không chênh lệch nhiều.Còn Công ty lữ hành TransViet Tour đã có hơn 1.500 khách đăng ký đi tour du lịch, đạt hơn 60% kế hoạch công ty đề ra. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty lữ hành TransViet Tour nhận định, tăng trưởng lượng khách du lịch năm nay vào khoảng 15%; tâm lý đi du lịch của khách cũng đa dạng hơn. Với số ngày nghỉ lễ dài, khách có nhiều cơ hội để lựa chọn những tour dài ngày. Thị trường Tết Nguyên đán năm nay được đánh giá là sôi động hơn năm ngoái, vì từ nay đến cuối năm, khách sẽ còn đặt tour nhiều hơn.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đón vị khách du lịch quốc tế “xông đất” Hà Nội trong năm 2016
20:04' - 01/01/2016
Lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” Hà Nội trong năm 2016 đã được Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trang trọng tại Hoàng thành Thăng Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Năm 2015 du lịch Việt Nam đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế
16:25' - 30/12/2015
Một kết quả nữa đáng ghi nhận trong năm 2015 là lượng khách quốc tế đến từ 6 thị trường châu Âu được miễn thị thực đều tăng trưởng, trong đó thị trường Tây Ban Nha và Italy tăng trưởng trên 10%.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam 2015: Những điểm sáng trong giai đoạn khó khăn
16:49' - 29/12/2015
Ngành du lịch Việt Nam đã có một năm đầy khó khăn nhưng không hẳn là không có những điểm sáng từ một số điểm du lịch trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Việt Nam “thắng lớn” dịp lễ Quốc khánh 2/9
18:21'
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2025 kéo dài 4 ngày đã tạo nên cú hích lớn cho ngành du lịch Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 8 tháng tăng 12%
18:20'
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 8 tháng năm 2025 đạt 45,37 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành du lịch hướng tới chuyển đổi số và chuyển đổi xanh
17:41'
Chiều 3/9, Đại hội đồng TPO lần thứ 12 đã khai mạc với chủ đề “Định hình tương lai ngành du lịch: Hướng tới chuyển đổi số và chuyển đổi xanh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam – Cuba còn rất lớn
17:30'
Việt Nam và Cuba nhất trí đẩy mạnh hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực hợp tác chiến lược nông nghiệp, năng lượng mặt trời và công nghệ sinh học - dược phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển
15:57'
Trong khi một số địa phương đạt kết quả tích cực, tỷ lệ giải ngân cao, thì nhiều nơi vẫn gặp khó khăn do vướng mắc giải phóng mặt bằng, thiếu nguồn vật liệu và chậm triển khai dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng quyết định bổ nhiệm lãnh đạo một số bộ, cơ quan
14:25'
Ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký các Quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các bộ, cơ quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Trần Phú và đường Phùng Hưng (phường Hà Đông)
13:12'
Sở Xây dựng Hà Nội thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Trần Phú và đường Phùng Hưng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới
09:55'
Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Việt Nam
Kéo dài thời gian Triển lãm Thành tựu đất nước đến hết ngày 15/9/2025
07:46'
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 155/CĐ-TTg về việc kéo dài thời gian Triển lãm Thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.