1. >

Trên 85.000 lượt khách đăng ký đến Huế trong dịp Tết Bính Thân

Facebook Share

BNEWS.VN Các doanh nghiệp du lịch tại Huế đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ khách du lịch. Nhiều khách sạn đã đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn trong dịp Tết Bính Thân.

Trên 85.000 lượt khách đăng ký đến Huế trong dịp Tết Bính Thân

Khách nước ngoài tới tham quan Ngọ Môn, Huế. Ảnh: Quốc Việt/TTXVN

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên 85.000 lượt khách đã đăng ký đến Huế trong dịp Tết Bính Thân , tăng 14% so với Tết Ất Mùi.

Trong đó, có khoảng 45.000 khách quốc tế, chiếm 53% tổng lượng khách. Dự kiến doanh thu du lịch trong những ngày Tết, trên địa bàn đạt khoảng trên 63 tỷ đồng.

Các khách sạn hạng sang 4, 5 sao có lượng khách du lịch lựa chọn nhiều hơn những năm trước. Công suất sử dụng buồng phòng bình quân đạt 70%, tăng 5% so với Tết Ất Mùi (chưa kể khách tự do đến trong những ngày Tết).

Cụ thể, khách sạn 5 sao, công suất bình quân đạt 68%; khách sạn 4 sao, công suất bình quân đạt 75%; khách sạn 3 sao, công suất đạt 60%. Đặc biệt, các ngày từ mồng 2 - 4 Tết, công suất sử dụng phòng loại khách sạn 4-5 sao đạt trên 90%.

Phần lớn các khách sạn cao tầng tận dụng lợi thế về độ cao để tổ chức tiệc đêm 30 Tết cho du khách đón Giao thừa, với các dịch vụ phục vụ du khách xem bắn pháo hoa, lì xì đầu Xuân cho khách lưu trú trong khách sạn, tặng hoa và quà cho khách nhận phòng vào các đêm 30 và các ngày 1,2,3 Tết...

Ngoài các tour truyền thống, các doanh nghiệp lữ hành đã chào bán một số tour như trải nghiệm đón Tết cổ truyền; tham quan cầu ngói Thanh Toàn; tham gia các trò chơi dân gian như Bài chòi, Chợ quê ngày Tết; tham quan làng hoa giấy Thanh Tiên; Lễ hội vật Thủ Lễ, vật làng Sình...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tích cực phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, lập lại trật tự, ổn định môi trường văn hóa, du lịch, kịp thời chấn chỉnh những hiện tượng tiêu cực trong dịch vụ văn hóa, tình trạng nâng giá, ép giá trong du lịch; đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong dịp Tết.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.