1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Triệt phá băng nhóm người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản

Facebook Share

BNEWS.VN Băng nhóm người nước ngoài này chuyên dàn cảnh để trộm cắp tài sản trên đường phố tại Tp. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Triệt phá băng nhóm người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản

Ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh cho biết, đang tạm giữ hình sự 8 người, trong đó 7 người có quốc tịch Iran và một người có quốc tịch Malta để điều tra, xử lý về hành vi "trộm cắp tài sản".

Những người này được xác định là một băng nhóm chuyên dàn cảnh để trộm cắp tài sản trên đường phố tại Tp. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Trước đó, chiều 10/1, hai đối tượng trong băng nhóm này đang dàn cảnh đổi tiền để trộm 1,5 triệu đồng của chị H.C.L (sinh năm 1984, ngụ đường Lò Siêu, phường 11, quận 11).

Khi chưa kịp tẩu thoát, các đối tượng đã bị các trinh sát đặc nhiệm của Phòng cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an Tp. Hồ Chí Minh ập đến bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Hai đối tượng là Hosseinopur Fathehsari (sinh 1981) và Jabari Alireza (sinh 1985), cùng quốc tịch Iran, lưu trú tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Từ lời khai này, công an tiến hành mời làm việc với 6 thành viên khác trong băng nhóm trên.

Theo điều tra ban đầu, thủ đoạn của các đối tượng này là di chuyển bằng ô tô hoặc xe gắn máy và đi theo nhóm. Chúng chọn điểm gây án là các cửa hàng tạp hóa hay điểm bán vé số ven đường.

Khi tiếp cận nạn nhân, các đối tượng giả vờ mua hàng hóa, vé số trả tiền bằng mệnh giá lớn rồi nhờ đổi tiền. Lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ, một đối tượng trong nhóm sẽ giả vờ giật ví tiền của nạn nhân.

Rồi một đối tượng trong nhóm sẽ tìm cách đánh lạc hướng nạn nhân để cho đồng bọn móc trộm tiền. Sau đó, các đối tượng trả ví tiền cho nạn nhân rồi phóng xe tẩu thoát. Khi kiểm tra lại ví, các nạn nhân mới biết bị mất tiền.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.