1. >

Triệu tập đối tượng đưa thông tin sai sự thật vụ cá chết ở biển Cồn Vành

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến thông tin sai sự thật về vụ việc tại biển Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) xuất hiện nhiều cá, ngao, sứa chết, Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra.

Triệu tập đối tượng đưa thông tin sai sự thật vụ cá chết ở biển Cồn Vành

Du khách đến khu du lịch sinh thái Cồn Vành để tham quan và tắm biển. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Công an tỉnh đã triệu tập Bùi Đức Hải (sinh năm 1994, trú tại thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) là người đưa tin không đúng sự thật về hiện tượng cá chết ở bãi biển Cồn Vành, huyện Tiền Hải.

Tại cơ quan Công an, Bùi Đức Hải đã khai nhận, thời gian gần đây, khi truy cập thông tin trên trên mạng Internet thấy nhiều bài viết đăng tải, phản ánh một số địa phương xuất hiện hiện tượng cá biển chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Nhận thấy những thông tin trên thu hút được đông đảo sự quan tâm của dư luận nên Hải đã nảy ra ý định đưa tin bài có nội dung tương tự ở biển Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Theo đó, Hải đã copy 4 hình ảnh về cá, sứa chết ở bãi biển trên mạng và hình ảnh người phụ nữ ngồi trên bãi biển, phía trước có một con cá chết.

Hải đã dùng máy tính bảng nhãn hiệu Samsung soạn thảo nội dung phản ánh tình trạng cá, sứa, ngao chết hàng loạt dạt vào bãi biển Cồn Vành sau đó ghép 4 ảnh và một bài viết có tít “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân". Trưa 7/5 Hải đã đăng nội dung bài viết cùng hình ảnh trên lên trang web "Thaibinhplus.vn".

Nội dung đăng tin bài cá, ngao, sứa chết hàng loạt ở biển Cồn Vành do Bùi Đức Hải đăng tải hoàn toàn bịa đặt; hành vi đăng tải bài viết không đúng sự thật của Hải đã gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Liên quan đến vụ việc, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ 1 điện thoại di động, 1 Ipad và thẻ tín dụng có liên quan đến hành vi vi phạm của Bùi Đức Hải. Căn cứ lời khai của Bùi Đức Hải và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra khẳng định Hải là đối tượng trực tiếp lập trang web "Thaibinhplus.vn", trang web này chưa làm thủ tục đăng ký với Sở Thông tin và Truyền thông.

Hiện Công an tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.