Trung Quốc đặt mua máy bay Boeing 737 MAX 10
Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc ngày 15/7 dẫn thông tin từ hãng Boeing China cho biết dòng máy bay thương mại thân hẹp một lối đi 737 MAX 10 vừa mới ra mắt đã nhận được 60 đơn đặt hàng và cam kết mua từ nhiều hãng hàng không mới nổi của đất nước đông dân nhất thế giới này như Ruili (Thuỵ Lệ) Airlines và những hãng hàng không có toàn bộ đội tàu bay là Boeing như Xiamen (Hạ Môn) Airlines, OK Airlines, Donghai (Đông Hải) Airlines cùng một số công ty cho thuê của Trung Quốc.
737 MAX 10, loại máy bay lớn nhất thuộc dòng sản phẩm máy bay thân hẹp 737 MAX, được Boeing ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Hàng không Paris tháng 6/2017.
Được trang bị động cơ đời mới nhất CFM Leap-1B, 737 MAX 10 có tầm bay tối đa lên đến 5.955 km, có thể chở được 230 hành khách nếu cấu hình toàn bộ ghế ngồi đồng hạng phổ thông.
Theo Giám đốc quản lý Marketing khu vực Đông Bắc Á của bộ phận sản xuất máy bay thương mại Boeing, ông Darren Hulst, máy bay 737 MAX 10 sẽ hỗ trợ đắc lực cho các hãng hàng không Trung Quốc trong việc đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng trên những tuyến bay có mật độ cao với lượng hành khách lớn và lịch trình bay dày đặc.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Máy bay 737 MAX 10 của Boeing hút khách tại Triển lãm Hàng không Paris 2017
18:06' - 22/06/2017
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã giành được hợp đồng quan trọng với hãng hàng không đồng hương United Airlines để mua mẫu máy bay mới nhất đang ăn khách của Boeing tại Triển lãm Hàng không Paris.
-
Chuyển động DN
Boeing trình làng máy bay mới nhất tại triển lãm hàng không Paris
18:11' - 19/06/2017
Boeing dự kiến giới thiệu mẫu máy bay 737 Max 9 để cạnh tranh với đối thủ Airbus tại triển lãm hàng không lớn nhất thế giới diễn ra trong các ngày 19-25/6/2017 ở Paris, Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Những tiết lộ ban đầu về máy bay chở khách không người lái đầu tiên của Boeing
06:04' - 18/06/2017
Dự kiến vào năm 2018, trí tuệ nhân tạo có thể đưa ra các quyết định vốn hiện nay do phi công thực hiện và sự ra đời của chiếc máy bay không người lái chở khách không còn quá xa vời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04' - 08/10/2025
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27' - 08/10/2025
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17' - 08/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03' - 08/10/2025
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19' - 08/10/2025
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14' - 08/10/2025
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13' - 08/10/2025
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51' - 08/10/2025
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30' - 08/10/2025
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.