Máy bay 737 MAX 10 của Boeing hút khách tại Triển lãm Hàng không Paris 2017

18:06' - 22/06/2017
BNEWS Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã giành được hợp đồng quan trọng với hãng hàng không đồng hương United Airlines để mua mẫu máy bay mới nhất đang ăn khách của Boeing tại Triển lãm Hàng không Paris.
Mẫu máy bay Boeing 737 MAX 10. Ảnh: Boeing

Chỉ một ngày sau khi Boeing "trình làng" mẫu máy bay mới 737 MAX 10 tại triển lãm hàng không lớn nhất thế giới (Paris Airshow) lần thứ 52 diễn ra từ 19-25/6 ở Paris, hãng hàng không United Airlines cho biết hãng này đã đổi đơn đặt hàng 100 chiếc 737 MAX sang mẫu máy bay mới nói trên.

Theo ông Gerry Laderman, Phó Chủ tịch United Airlines, mẫu máy bay 737 MAX 10 của Boeing sẽ được bổ sung cho số máy bay mà hãng hàng không này còn thiếu trong đội bay cao cấp của dòng máy bay một lối đi, theo sau mẫu máy bay A321neo của Airbus.
Đơn đặt hàng của United Airlines đang nâng tổng số máy bay 737 MAX 10 mà Boeing bán được tại triển làm hàng không lớn nhất thế giới này vượt dự kiến, lên tới hơn 320 chiếc.

Tuy nhiên, hơn nửa trong số đó là các thỏa thuận mới được trao đổi, và chỉ có gần 160 chiếc đã được chính thức ký kết hợp đồng mua bán.

Bất chấp sự quan tâm của nhiều khách hàng đối với mẫu máy bay mới của Boeing, giới phân tích dự đoán lượng đơn đặt hàng máy bay chở khách tại Triển lãm hàng không Paris sẽ giảm nhẹ sau khi bùng nổ mạnh mẽ vài năm gần đây.
Dù vậy, xét về dài hạn, Boeing vẫn lạc quan về triển vọng nhu cầu hàng không thế giới. Hãng này dự đoán sẽ có 41.030 máy bay được bàn giao trong 20 năm tới, tăng so với con số dự đoán 39.620 máy bay được công bố cách đây một năm, đạt giá trị trên 6.000 tỷ USD.
Đối thủ của Boeing là Airbus của châu Âu cũng thông báo vừa đạt được thỏa thuận tạm thời trị giá 5 tỷ USD với hãng hàng không giá rẻ Viva Air tại Triển lãm hàng không Paris lần này.

Airbus và Boeing hiện đang chiếm lĩnh thị trường máy bay thế giới, nhưng họ không phải là không có đối thủ cạnh tranh. Nga và Trung Quốc cũng đang thử nghiệm các mẫu máy bay mới tầm trung.

Tại Triển lãm Hàng không Paris năm nay Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã trình làng máy bay chiến đấu tàng hình đa chức năng thế hệ thứ 4 của Trung Quốc J-31 (tên tiếng Anh là Shenyang J-31)./.

Xem thêm:

>>>Boeing trình làng máy bay mới nhất tại triển lãm hàng không Paris

>>>Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Nhật Bản lớn nhất 50 năm qua

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục