1. >
Hàng hoáBất động sản

Trung Quốc điều chỉnh thuế xuất nhập khẩu một số mặt hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo giảm thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép, các sản phẩm dưỡng da...với mức giảm trung bình hơn 50%.

Trung Quốc điều chỉnh thuế xuất nhập khẩu một số mặt hàng

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết từ 1/1/2016, nước này sẽ điều chỉnh thuế xuất nhập khẩu đối với một số mặt hàng. Ảnh: wsj

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn nguồn Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết kể từ ngày 1/1/2016, nước này sẽ điều chỉnh thuế xuất nhập khẩu đối với một số mặt hàng.

Theo nguồn tin trên, với mục đích làm phong phú lựa chọn hàng hóa cho người tiêu dùng trong nước, thích ứng với nhu cầu tiêu dùng tăng cao, năm 2016, Trung Quốc sẽ mở rộng phạm vi giảm thuế hàng tiêu dùng.

Đối với mặt hàng vali, túi xách, quần áo, khăn, thảm, chăn giữ nhiệt chân không... vốn có mức thuế tương đối cao, nhu cầu nhập khẩu tương đối lớn, Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ áp dụng phương thức thuế tạm tính để giảm thuế nhập khẩu.

Bộ trên cũng cho biết Năm 2016 sẽ tiếp tục điều chỉnh thuế để khuyến khích nhập khẩu vật liệu năng lượng, linh kiện quan trọng và các loại thiết bị tiên tiến đáp ứng nhu cầu trong nước.

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước, trong năm 2016, Trung Quốc sẽ tiến hành điều chỉnh tương ứng thuế đối với một số mặt hàng khác như bỏ thuế xuất khẩu axít phốtphoríc, amoniac, giảm thuế xuất khẩu gang, thép bán thành phẩm...

Ngày 1/6 vừa qua, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo giảm thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép, các sản phẩm dưỡng da...với mức giảm trung bình hơn 50%.

Theo kế hoạch, lần này Trung Quốc sẽ từng bước giảm thuế theo khuôn khổ 7 hiệp định về thương mại tự do giữa Trung Quốc với các nước Iceland, Thụy Sĩ, Costa Rica, Peru, New Zealand và các thỏa thuận quan hệ kinh tế thương mại chặt chẽ hơn giữa Trung Quốc Đại lục với Đặc khu hành chính Hong Kong, Ma Cao.

Đồng thời, theo cam kết về giảm thuế đối với một số sản phẩm liên quan đến môi trường trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương năm 2012, cũng trong năm 2016, Trung Quốc sẽ giảm thuế 27 sản phẩm liên quan đến môi trường có mức thuế cao hơn 5% xuống còn 5%, chủ yếu là các loại lò đốt rác thải, bình nước nóng năng lượng Mặt Trời, tổ máy phát điện gió.

Trong năm 2016, Trung Quốc còn tiến hành điều chỉnh một số hạng mục thuế trong quy tắc và điều lệ thu thuế. Sau khi điều chỉnh, tổng số hạng mục thuế năm 2016 sẽ từ 8.285 tăng lên 8.294./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?