1. >

Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá NDT xuống mức thấp nhất trong một tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/2, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã điều chỉnh tỷ giá đồng NDT xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua cho dù trước đó, Thống đốc PBOC tuyên bố không có lý do gì khiến NDT mất giá.

Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá NDT xuống mức thấp nhất trong một tháng

Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá đồng NDT xuống mức thấp nhất trong một tháng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Ngày 29/2, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã điều chỉnh tỷ giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ở mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua, bất chấp những tuyên bố trước đó của Thống đốc PBOC Chu Hiểu Xuyên (Zhou Xiaochuan) rằng không có lý do gì khiến NDT mất giá. 

Theo Hệ thống Giao dịch Ngoại hối Trung Quốc, tỷ giá tham chiếu của đồng NDT trong ngày 29/2 giảm 0,17% so với tỷ giá tham chiếu ngày 26/2, xuống mức 6,5452 NDT đổi 1 USD. Đây là mức tỷ giá thấp nhất kể từ ngày 3/2. 

Sự mất giá của đồng nội tệ đã tác động lập tức tới thị trường chứng khoán. Chỉ số Composite Index Thượng Hải đã giảm gần 3% trong phiên đóng cửa ngày 29/2, sau khi đã giảm tới 4,63%. 

Tại một hội thảo ngày 26/2 bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G-20 ở Thượng Hải (Shanghai), ông Chu Hiểu Xuyên đã nói rằng đồng NDT sẽ ổn định. Ông cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng Bắc Kinh theo đuổi chính sách đồng tiền yếu để thúc đẩy xuất khẩu. 

Trong một diễn biến mới nhất cùng ngày, PBOC đã quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng, trong nỗ lực duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Theo quyết định của PBOC, tỷ lệ dự trữ bắt buộc được giới hạn ở 0,50%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.