Trung Quốc duy trì cảnh báo thời tiết nguy hiểm
NMC dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi dày từ 4-8 cm ở 5 tỉnh miền Trung và miền Đông nước này gồm Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam, An Huy và Hà Bắc.
Tại một số khu vực tuyết có thể rơi dày tới hơn 10 cm. Cơ quan trên khuyến cáo người dân không nên ra đường, đồng thời hối thúc các chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, điện và viễn thông.
Theo Ủy ban Giảm thiểu thiên tai quốc gia, từ ngày 2/1, bão tuyết đã làm 10 người thiệt mạng, gây mất điện, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông tại 5 tỉnh nói trên.
Các trận bão tuyết đã gây thiệt hại mùa màng và ảnh hưởng hoạt động các trạm điện, hơn 200 người đã phải đi sơ tán, gần 200 ngôi nhà bị sập và hơn 400 ngôi nhà khác bị hư hại.
Tuyết rơi cũng ảnh hưởng tới khoảng 13.100 ha đất nông nghiệp, với hơn 900 ha bị tàn phá gây thiệt hại kinh tế trực tiếp 510 triệu Nhân dân tệ (khoảng 78,6 triệu USD)./.
Tin liên quan
-
Tin ảnh
Tuyết rơi gây thiệt hại lớn ở Trung Quốc
15:55' - 06/01/2018
Theo Ủy ban quốc gia về giảm thiểu thiên tai của Trung Quốc, kể từ ngày 2/1, tuyết rơi đã làm 10 người thiệt mạng, gây mất điện, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông tại 5 tỉnh miền Trung và miền Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch – chiến lược mềm của Trung Quốc
05:30' - 06/01/2018
Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hàng năm có khoảng 130 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài (tương đương dân số Nhật Bản), nên nguồn lợi mang lại cho ngành du lịch thế giới là rất lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc – “Mỏ vàng” đối với Hàn Quốc
19:50' - 05/01/2018
Trong năm 2016, lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc có trị giá 5.600 tỷ USD, đóng góp hơn 50% GDP trong năm thứ hai liên tiếp. Bắc Kinh đang đặt mục tiêu nâng con số này lên 70-80%.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết tại Trung Quốc làm 10 người thiệt mạng
16:00' - 05/01/2018
Từ ngày 2/1, tuyết rơi tại Trung Quốc đã làm 10 người thiệt mạng, gây mất điện, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông tại 5 tỉnh miền Trung và miền Đông nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.

Sửa chữa đường dây điện bị hỏng trong bão tuyết tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 4/1. THX/TTXVN