THẾ GIỚI

Trung Quốc sẽ gửi hàng nghìn công nhân xây dựng đến Israel

Facebook Share

BNEWS.VNChính phủ Israel thông báo Trung Quốc đã nhất trí gửi hàng nghìn công nhân xây dựng sang làm việc tại Israel.

Động thái này được kỳ vọng sẽ góp phần làm dịu bớt cuộc khủng hoảng nhà ở tại quốc gia Trung Đông này.

Trong một tuyên bố chung, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ Israel khẳng định 6.000 công nhân Trung Quốc sẽ đến Israel trong vòng 6 tháng sau khi thỏa thuận trên được chính thức ký kết dự kiến vào cuối tháng 2 tới. Theo tuyên bố, một phái đoàn Israel và Bộ Thương mại Trung Quốc trước đó đã ký bản dự thảo thỏa thuận tại Trung Quốc.

Tuyên bố dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Israel Moshe Kahlon nhận định các công nhân Trung Quốc sẽ "giúp thúc đẩy những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở".

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Israel cho biết hiện có gần 9.000 công nhân xây dựng nước ngoài đang làm việc tại nước này, tất cả đều đến từ các nước Đông Âu và phân nửa trong số họ đến theo các thỏa thuận song phương.

Theo số liệu của Ngân hàng Israel, các chi phí về nhà ở tại Israel đã tăng mạnh kể từ năm 2008, tác động đáng kể đến đời sống của người dân và gây ra làn sóng biểu tình đường phố hồi năm 2011./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.