1. >

Trung Quốc sẽ gửi hàng nghìn công nhân xây dựng đến Israel

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Israel thông báo Trung Quốc đã nhất trí gửi hàng nghìn công nhân xây dựng sang làm việc tại Israel.

Trung Quốc sẽ gửi hàng nghìn công nhân xây dựng đến Israel

Động thái này được kỳ vọng sẽ góp phần làm dịu bớt cuộc khủng hoảng nhà ở tại quốc gia Trung Đông này.

Trong một tuyên bố chung, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ Israel khẳng định 6.000 công nhân Trung Quốc sẽ đến Israel trong vòng 6 tháng sau khi thỏa thuận trên được chính thức ký kết dự kiến vào cuối tháng 2 tới. Theo tuyên bố, một phái đoàn Israel và Bộ Thương mại Trung Quốc trước đó đã ký bản dự thảo thỏa thuận tại Trung Quốc.

Tuyên bố dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Israel Moshe Kahlon nhận định các công nhân Trung Quốc sẽ "giúp thúc đẩy những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở".

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Israel cho biết hiện có gần 9.000 công nhân xây dựng nước ngoài đang làm việc tại nước này, tất cả đều đến từ các nước Đông Âu và phân nửa trong số họ đến theo các thỏa thuận song phương.

Theo số liệu của Ngân hàng Israel, các chi phí về nhà ở tại Israel đã tăng mạnh kể từ năm 2008, tác động đáng kể đến đời sống của người dân và gây ra làn sóng biểu tình đường phố hồi năm 2011./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.